Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ tịch nước Trần Đại Quang hội kiến Lãnh tụ Fidel Castro

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng phu nhân đang có chuyến thăm chính thức tới Cuba nhằm thắt chặt quan hệ hữu nghị truyền thống, toàn diện giữa 2 nước.

 

Chu tich nuoc Tran Dai Quang tham Cuba anh 1

Theo TTXVN, 13h ngày 15/11 (giờ địa phương), chuyên cơ của Chủ tịch nước hạ cánh xuống sân bay quốc tế Jose Marti (La Habana). Chuyến thăm lần này nhằm tiếp tục củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa 2 nước. Ảnh: Thế giới & Việt Nam

Chu tich nuoc Tran Dai Quang tham Cuba anh 2

Đón đoàn tại sân bay có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch Hội đồng nhà nước Cuba Salvador Vandes Mesa, đại diện lãnh đạo Bộ Ngoại giao Cuba. Từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1960, mối quan hệ hữu nghị, truyền thống giữa Việt Nam - Cuba được duy trì, phát triển dù trải qua nhiều thăng trầm lịch sử. 2 nước vừa là đồng chí vừa là anh em, cùng chung lý tưởng cách mạng. 

Ảnh:VOV

Chu tich nuoc Tran Dai Quang tham Cuba anh 3

Đồng chí Salvador Vandes Mesa (áo trắng) gửi lời chào nồng nhiệt tới Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Cuba là nước đi đầu trong phong trào giải phóng dân tộc, ủng hộ cuộc đấu tranh giành và bảo vệ độc lập, tự do của Việt Nam. Đồng thời, 2 nước luôn quan tâm thúc đẩy quan hệ trên các lĩnh vực như xây dựng, giao thông, giáo dục - đào tạo, y tế, thể dục - thể thao, nông nghiệp...

Ảnh: TTXVN

Chu tich nuoc Tran Dai Quang tham Cuba anh 4

Đại sứ Việt Nam tại Cuba Dương Minh cùng các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba cùng sinh viên và cộng đồng người Việt Nam đón Chủ tịch nước và đoàn tại sân bay. Mối quan hệ tốt giữa 2 nước xuất phát từ tư tưởng cao đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và anh hùng dân tộc Cuba José de San Martín, được các nhà lãnh đạo và nhân dân hai nước luôn trân trọng, giữ gìn, không ngừng vun đắp. 

Ảnh: TTXVN

Chu tich nuoc Tran Dai Quang tham Cuba anh 5

Trả lời phỏng vấn báo chí tại sân bay, Chủ tịch nước cho biết Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sang thăm Cuba lần này mang đến tình cảm đồng chí anh em cùng với sự ủng hộ trước sau như một của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba.

Ảnh: Thế giới & Việt Nam

Chu tich nuoc Tran Dai Quang tham Cuba anh 6

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng khẳng định tình cảm thủy chung, mẫu mực giữa hai nước Việt Nam - Cuba như Lãnh tụ Fidel Castro từng nói: “Quan hệ Việt Nam - Cuba là mối quan hệ đặc biệt, không có tiền lệ, là hình mẫu của quan hệ quốc tế”.

Trong ảnh, lưu học sinh Việt Nam tại Cuba bắt tay chào mừng Chủ tịch nước. Ảnh: TTXVN

Chu tich nuoc Tran Dai Quang tham Cuba anh 7

Cùng ngày, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân cùng một số thành viên cao cấp của đoàn Việt Nam đến chào Lãnh tụ Cách mạng Fidel Castro. Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đồng chí Fidel Castro cũng ôn lại những dấu mốc lịch sử nổi bật trong quan hệ hai nước hơn 50 năm qua và cùng trao đổi về một số vấn đề khu vực và quốc tế mà hai bên cùng quan tâm. 

Ảnh: Thế giới & Việt Nam

 

Dân Cuba mừng sinh nhật thứ 90 của ông Fidel Castro

Ngày 13/8, người dân Cuba tổ chức nhiều hoạt động khác nhau để chào mừng ngày sinh nhật lần thứ 90 của lãnh đạo phong trào cách mạng Cuba Fidel Castro.

Trà My

Bạn có thể quan tâm

Thế giới