Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chủ tịch nước, thủ tướng chúc mừng ông Trump đắc cử

Ngày 9/11, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chúc mừng ông Donald Trump được bầu làm tổng thống Mỹ.

Chu tich nuoc chuc mung ong Trump anh 1
Ông Donald Trump trở thành tổng thống thứ 45 của Mỹ. Ảnh: Reuters.

 

Điện mừng của các lãnh đạo Việt Nam được gửi đi sau khi ông Trump tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống diễn ra đêm 8/11 (giờ địa phương). Ông Trump sẽ chính thức nhậm chức tại buổi lễ diễn ra vào tháng 1/2017, trở thành tổng thống thứ 45 của Mỹ.

Lãnh đạo nhiều quốc gia khác như Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Nga Vladimir Putin... đều đã chúc mừng ông Trump.

"Tôi đặc biệt coi trọng quan hệ Trung - Mỹ và mong đợi trao đổi với ngài để củng cố các nguyên tắc không xung đột, không đối đầu, tôn trọng lẫn nhau và hợp tác cùng có lợi", Chủ tịch Tập nói với ông Trump qua điện thoại.

Điện Kremlin thì cho biết Tổng thống Putin bày tỏ "niềm hy vọng cải thiện quan hệ Nga - Mỹ". Ông Putin cũng cho biết "sẵn sàng với các cuộc đối thoại mang tính xây dựng giữa Moscow và Washington, dựa trên nguyên tắc bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, vì lợi ích dân tộc và toàn thế giới".

Donald Trump: Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ

Bắt đầu cuộc đua vào Nhà Trắng như một kẻ ngoại đạo, tỷ phú New York khiến cả thế giới bất ngờ khi giành chiến thắng và trở thành vị tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới