Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ tịch nước, Thủ tướng chia buồn vụ tàu ngầm Indonesia

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Phạm Minh Chính vào ngày 27/4 gửi điện chia buồn tới tổng thống Indonesia về vụ tai nạn tàu ngầm KRI Nanggala 402.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, được tin tàu ngầm KRI Nanggala 402 của Indonesia cùng 53 thành viên gặp nạn trong khi luyện tập ở vùng biển Bali, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ngày 27/4 gửi điện chia buồn tới Tổng thống Joko Widodo.

Cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gửi điện chia buồn tới Tổng thống Joko Widodo về vụ tai nạn.

tau ngam Indonesia anh 1

Tàu ngầm KRI Nanggala 402 mất liên lạc không lâu sau khi lặn xuống mặt nước trong cuộc diễn tập bắn ngư lôi sáng 21/4. Ảnh: Reuters.

Tàu ngầm KRI Nanggala 402 mất liên lạc vào ngày 21/4 khi đang tham gia một cuộc diễn tập bắn ngư lôi. Đến hôm 25/4, các quan chức Indonesia xác nhận con tàu đã vỡ thành 3 phần và chìm xuống độ sâu khoảng 850 m - vượt xa độ sâu 500 m mà con tàu được thiết kế để chịu đựng.

Cả 53 thủy thủ trên tàu đều được xác nhận đã thiệt mạng, theo Reuters.

Tổng thống Joko Widodo ngày 25/4 nói rằng ông được Hải quân Indonesia thông báo rằng tàu ngầm đã chìm ở biển Bali. Nhà lãnh đạo gửi lời chia buồn tới gia đình của 53 thủy thủ.

"Tất cả người dân Indonesia bày tỏ sự đau buồn sâu sắc về thảm kịch này, đặc biệt là đối với gia đình của thủy thủ đoàn tàu ngầm", nhà lãnh đạo Indonesia nói.

Video thủy thủ tàu ngầm xấu số ca hát trước tai nạn Đoạn video bất ngờ nổi lên sau tai nạn, khiến nhiều người đau xót, cho thấy thủy thủ đoàn tàu ngầm KRI Nanggala-402 cùng nhau ca hát trên con tàu.

Dân Indonesia thả vòng hoa có tên của các thủy thủ tàu ngầm gặp nạn

Trong lúc giới chức trách Indonesia tìm cách cách trục vớt tàu KRI Nanggala 402, nhiều hoạt động tưởng niệm 53 thủy thủ trên tàu ngầm xấu số đã được người dân Indonesia tổ chức.

Việt Nam gửi điện chia buồn vụ tàu ngầm Indonesia gặp nạn

Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam đã gửi điện chia buồn đến người đồng cấp Indonesia, sau khi được tin tàu ngầm KRI Nanggala 402 của nước này cùng 53 thành viên gặp nạn.

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Indonesia Tàu ngầm Thế giới