Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ tịch nước: Không để TP.HCM rơi vào khủng hoảng sâu về kinh tế

"TP.HCM cần vừa chống dịch hiệu quả, vừa khôi phục, thúc đẩy kinh tế xã hội, không để TP.HCM rơi vào khủng hoảng sâu về kinh tế", Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói.

Chu tich nuoc Nguyen Xuan Phuc anh 1

Sáng 11/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có mặt tại TP.HCM để cùng tổ đại biểu số 10 dự Hội nghị trực tuyến tiếp xúc giữa đại biểu Quốc hội với cử tri huyện Củ Chi. Hội nghị được kết nối trực tuyến với 21 xã, thị trấn của huyện Củ Chi.

Chu tich nuoc Nguyen Xuan Phuc anh 2

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời cảm ơn tới cử tri vì đã tín nhiệm bầu các đại biểu trong kỳ bầu cử vừa qua. Ông cũng biểu dương quê hương "đất thép thành đồng" là một trong 2 địa phương đầu tiên kiểm soát được dịch tại TP.HCM.

Chu tich nuoc Nguyen Xuan Phuc anh 3

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị cử tri góp ý tập trung vào chương trình của kỳ họp Quốc hội sắp tới, hoặc các vấn đề khó khăn, vướng mắc trong đợt dịch vừa qua để đại biểu Quốc hội có thể ghi nhận, giải quyết.

Chu tich nuoc Nguyen Xuan Phuc anh 4

Tại hội nghị, nhiều cử tri nêu ý kiến về các vấn đề như: Đầu tư cho y tế cơ sở, tiêm vaccine cho trẻ em, sớm giải quyết các dự án treo để đảm bảo quyền lợi cho người dân, nâng cấp các trục đường chính của huyện...

Chu tich nuoc Nguyen Xuan Phuc anh 5

Cử tri Lê Thị Ánh Tuyết, Trưởng phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Củ Chi, cho biết huyện gặp nhiều khó khăn trong thực hiện Nghị quyết 68 và Quyết định 23 của Chính phủ trong việc hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động. Bà kiến nghị đại biểu Quốc hội góp tiếng nói để sớm giải quyết vấn đề.

Chu tich nuoc Nguyen Xuan Phuc anh 6

Cử tri xã Trung An, xã Xuân Thới Thượng, thị trấn Củ Chi, có chung đề nghị xem xét sớm tiêm vaccine cho trẻ dưới 18 tuổi để trở lại trường học an toàn.

Chu tich nuoc Nguyen Xuan Phuc anh 7

Cử tri Lê Hữu Đức, thị trấn Củ Chi, chia sẻ học sinh gặp khó khăn trong học trực tuyến. Do đó, ông mong muốn Trung ương và TP.HCM sớm tiêm vaccine cho trẻ em để được tới trường.

Chu tich nuoc Nguyen Xuan Phuc anh 8

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn, cho biết việc học trực tuyến là phương pháp bắt buộc phải lựa chọn. Tuy nhiên, khi tổ chức thực hiện nảy sinh nhiều vấn đề, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang khảo sát để có phương án phù hợp cho từng địa phương.

Chu tich nuoc Nguyen Xuan Phuc anh 9

Sau khi nghe 12 ý kiến cử tri từ 21 xã, thị trấn, Chủ tịch nước Nguyên Xuân Phúc khẳng định đây là những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, vì cái chung. Ông cũng ghi nhận thành tích của huyện Củ Chi khi giữ được tốc độ tăng trưởng dương trong quý III/2021.

Chu tich nuoc Nguyen Xuan Phuc anh 10

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh việc chuyển chiến lược từ Zero Covid sang thích ứng an toàn với Covid-19 là bước chuyển phù hợp. "TP.HCM cần vừa chống dịch hiệu quả, vừa khôi phục, thúc đẩy kinh tế xã hội, không để TP.HCM rơi vào khủng hoảng sâu về kinh tế", ông nói.

Chu tich nuoc Nguyen Xuan Phuc anh 11

Cuối buổi tiếp xúc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng huyện Củ Chi 500 túi thuốc điều trị F0, 1.000 hộp yến chưng, 5.000 phần nước cốt dinh dưỡng, 9.000 kính chống giọt bắn, 38.000 mắt kính với tổng trị giá hơn 1,8 tỷ đồng.

Chủ tịch nước yêu cầu các địa phương không 'ngăn sông cấm chợ'

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhiều lần nhấn mạnh các tỉnh/TP, quận/huyện, xã/phường cần hiểu rõ khái niệm "pháo đài", không có chuyện "ngăn sông cấm chợ". 

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Y Kiện - Thu Hằng

Bạn có thể quan tâm