Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ tịch nước gửi thư khen cụ ông 98 tuổi

Tuổi cao nhưng ông Trần Cang vẫn tích cực làm từ thiện, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh gặp khó khăn ở Sóc Trăng.

Ngày 11/6, UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ trao thư khen của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và bằng khen của UBND tỉnh này cho ông Trần Cang (98 tuổi, ở xã Phú Tâm, huyện Châu Thành) vì tích cực tham gia công tác xã hội từ thiện.

Biểu dương ông Cang với những việc làm tích cực, góp phần hỗ trợ hàng nghìn người nghèo khó, neo đơn, gặp rủi ro, bệnh tật có cuộc sống tốt hơn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Huỳnh Thị Diễm Ngọc cũng chúc ông luôn sống vui, sống khỏe.

Cu ong 98 tuoi duoc Chu tich nuoc gui thu khen anh 1

Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Huỳnh Thị Diễm Ngọc trao thư khen của Chủ tịch nước cho ông Trần Cang. Ảnh: Hồng Tài.

Ông Trần Cang bắt đầu làm thiện nguyện năm 1995. Lúc đó, ông được UBND xã Phú Tâm phân công làm Chủ tịch Hội Người cao tuổi của xã. Với nhiệm vụ được giao, ông đã chia sẻ với những người neo đơn, khó khăn, gặp rủi ro trong cuộc sống và tích cực vận động các nhà hảo tâm cùng tham gia.

Năm 2012, ông Trần Cang xin nghỉ việc vì tuổi cao. Là người có uy tín trong đồng bào dân tộc Hoa, ông tiếp tục vận động mọi người tham gia công tác từ thiện nhân đạo để chăm sóc người cao tuổi nghèo, bệnh tật, cô đơn và trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo.

Trong 26 năm làm từ thiện, sổ ghi chép của ông Trần Cang thể hiện tổng số tiền nhận từ các nguồn đóng góp là trên 17 tỷ đồng. Ông Trần Cang đã hỗ trợ cho các hoàn cảnh gặp khó khăn, giúp trên 4.580 lượt người già neo đơn, hộ gia đình khó khăn, có người thân mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình gặp thiên tai, học sinh nghèo hiếu học…

Ông Trần Cang đã giúp cho trên 2.000 hộ gia đình khó khăn có người thân qua đời mà không có khả năng mua áo quan; giúp trên 500 người cao tuổi mổ cườm đá mắt.

Hiện, ông nhận nuôi 120 người già neo đơn, cung cấp 10 kg gạo/tháng cho hàng trăm người trong tỉnh Sóc Trăng.

Hãy làm từ thiện như đi đầu tư thay vì cứu trợ kiểu 'băng bó'

Tại sao chúng ta suy tính, cân nhắc từng chút một và tìm hiểu kỹ càng trước mỗi khoản đầu tư sinh lời, mà không làm tương tự với các khoản đầu tư xã hội.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Xã hội