Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Chủ tịch nước gửi thư khen cảnh sát cứu 23 du khách mắc kẹt

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương sự quyết đoán, dũng cảm, kỹ năng cứu nạn của các cán bộ, chiến sĩ khi kịp thời lên đường ứng cứu để đưa người gặp nạn đến vị trí an toàn.

Ngày 9/8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư khen cán bộ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ công an tỉnh Quảng Nam. Đơn vị trước đó vừa giải cứu 23 người mắc kẹt khi nước lũ dâng cao ngày 6/8 xảy ra tại suối Tiên, xã Quế Hiệp, huyện Quế Sơn.

Chủ tịch nước biểu dương sự quyết đoán, dũng cảm và kỹ năng cứu nạn của cán bộ, chiến sĩ khi kịp thời lên đường ứng cứu, tiếp cận hiện trường, lên phương án và triển khai phương tiện, thiết bị cần thiết, vượt qua nước suối đang dâng và chảy xiết để đưa người gặp nạn đến vị trí an toàn.

nhom khach mac ket o suoi khi du lich anh 1

Nhóm khách được lực lượng cảnh sát dùng thang, giăng dây giải cứu khỏi dòng nước xiết. Ảnh: Công an cung cấp.

Qua việc này, Chủ tịch nước mong muốn mỗi người dân chủ động phòng, chống thiên tai và bình tĩnh xử lý sự cố; các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân khi tham gia điểm du lịch ẩn chứa tình huống nguy hiểm; đồng thời nâng cao năng lực trong phòng chống thiên tai, ứng phó sự cố và tìm kiếm cứu nạn, vì cuộc sống an toàn của người dân.

Khoảng 10h30 ngày 6/8, một nhóm gồm 28 người, trong đó có 24 học sinh vừa tốt nghiệp lớp 12 Trường THPT Nguyễn Thái Bình (xã Bình Đào, huyện Thăng Bình) cùng 2 thầy giáo và 2 trẻ em vào suối Tiên (xã Quế Hiệp, huyện Quế Sơn) để vui chơi.

Đến 14h30 cùng ngày, khi cả nhóm ra về, trời mưa lớn khiến nước suối dâng cao, 5 em học sinh đi trước nên qua được bờ, còn lại 23 người bị mắc kẹt.

nhom khach mac ket o suoi khi du lich anh 2

23 người được đưa khỏi con suối nước đang dâng, chảy xiết. Ảnh: Công an cung cấp.

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Quảng Nam, đã huy động một xe chỉ huy, một xe cứu nạn cứu hộ cùng 15 cán bộ chiến sĩ tiếp cận hiện trường.

Cảnh sát đã xác định vị trí, hướng dẫn nhóm người đến vị trí thuận lợi, sau đó triển khai dùng thang, giăng dây đưa 23 người qua suối. Sau gần 2 giờ, 23 du khách được đưa khỏi khu vực suối Tiên và trở về nhà.

23 người mắc kẹt ở suối khi đi du lịch

Nhóm du khách ở Quảng Nam đi du lịch tại suối Tiên (huyện Quế Sơn) khi trở về gặp nước dâng cao đột ngột, 23 người mắc kẹt.

Thanh Đức

Bạn có thể quan tâm