Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ tịch nước gửi thư cho TT Biden, mong Mỹ tiếp tục hỗ trợ chống dịch

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong Mỹ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến với Covid-19 và công ty Pfizer sớm chuyển giao cho Việt Nam 31 triệu liều vaccine trong năm nay.

Ngày 12/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư tới Tổng thống Mỹ Joe Biden cảm ơn chính phủ Mỹ đã hỗ trợ vaccine, thuốc, vật tư và trang thiết bị y tế để Việt Nam ứng phó với đại dịch Covid-19.

Chủ tịch nước đánh giá cao những nỗ lực của chính quyền Tổng thống Biden nhằm tăng cường hợp tác với các nước, giúp kiểm soát dịch Covid-19 và hỗ trợ thế giới vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19.

My tai tro chong Covid-19 anh 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: TTXVN.

Chủ tịch nước mong Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến với Covid-19 và công ty Pfizer sớm chuyển giao cho Việt Nam 31 triệu liều vaccine trong năm 2021, cùng 20 triệu liều vaccine để tiêm cho trẻ em từ 12 đến 18 tuổi, theo như cam kết từ Pfizer trong chuyến thăm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới trụ sở chính công ty Pfizer tại New York, Mỹ nhân dịp dự Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 76 trong các ngày 21-24/9.

Chiều cùng ngày, lễ tiếp nhận 77 tủ lạnh trong tổng số 111 tủ lạnh âm sâu để bảo quản vaccine Pfizer do chính phủ Mỹ tài trợ thông qua Bộ Quốc phòng Mỹ đã diễn ra tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Như vậy, tính đến nay, chính phủ Mỹ thông qua cơ chế COVAX đã hỗ trợ cho Việt Nam 8,5 triệu liều vaccine ngừa Covid-19, trong đó có 5 triệu liều vaccine Moderna và 3,5 triệu liều vaccine Pfizer; đồng thời viện trợ trực tiếp cho Việt Nam 1 triệu liều vaccine Pfizer, 77 tủ lạnh âm sâu để bảo quản vaccine.

Cận cảnh 77 tủ lạnh âm sâu Mỹ tài trợ cho Việt Nam

Những tủ lạnh âm sâu Mỹ vừa tài trợ cho Việt Nam có thể đạt độ lạnh từ -90 tới -40 độ C, thích hợp với các loại vaccine cần bảo quản trong môi trường cực lạnh như Pfizer.

Việt Nam tiếp nhận 77 tủ âm sâu bảo quản vaccine từ Mỹ

Lễ tiếp nhận 77 tủ âm sâu từ Mỹ đã diễn ra vào chiều 12/10 tại Hà Nội. Đây là những chiếc đầu tiên trong số 111 tủ lạnh âm sâu do Bộ Quốc phòng Mỹ cung cấp cho chính phủ Việt Nam.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

https://www.vietnamplus.vn/chu-tich-nuoc-mong-hoa-ky-tiep-tuc-ho-tro-viet-nam-chong-covid19/746400.vnp

Theo TTXVN/Vietnam+

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm