Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chủ tịch nước dự tổng duyệt hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

Ngày 29/10, tại Đà Nẵng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng Phu nhân đã chủ trì Tổng duyệt các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Chủ tịch nước tổng duyệt hoạt động hội nghị APEC Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đi kiểm tra địa điểm dự kiến diễn ra các cuộc gặp song phương cấp cao, công tác đảm bảo an ninh, hậu cần, y tế phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.
hoat dong APEC anh 1
Ngày 29/10, tại thành phố Đà Nẵng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng Phu nhân đã chủ trì Tổng duyệt các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.
hoat dong APEC anh 2
Cùng tham gia tổng duyệt có Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017; Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Chủ tịch Hội nghị các Quan chức cao cấp APEC 2017; lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam; cùng các Trưởng Tiểu ban Lễ tân, Vật chất và Hậu cần, Tuyên truyền và Văn hóa, An ninh và Y tế, và Ban Thư ký Quốc gia APEC 2017. 
hoat dong APEC anh 3
Khoảng 620 tình nguyện viên, liên lạc viên đến từ các bộ, ngành và thành phố Đà Nẵng đã được huy động để phục vụ tổng duyệt. 
hoat dong APEC anh 4
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân cũng kiểm tra địa điểm dự kiến diễn ra các cuộc gặp song phương cấp cao. Phu nhân Chủ tịch nước đã chỉ đạo diễn tập toàn bộ chương trình Phu nhân/Phu quân các nhà lãnh đạo APEC. 
hoat dong APEC anh 5
Tại buổi họp tổng kết sau tổng duyệt, Chủ tịch nước Trần Đại Quang hoan nghênh, đánh giá cao Ủy ban Quốc gia APEC 2017, các tiểu ban, thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam, các bộ, ban, ngành địa phương có liên quan và các doanh nghiệp đã tích cực, khẩn trương triển khai đồng bộ với tinh thần trách nhiệm cao công tác chuẩn bị cho Năm APEC Việt Nam 2017, đặc biệt là Tuần lễ Cấp cao. 
hoat dong APEC anh 6
Chủ tịch nước nhấn mạnh việc tổ chức Năm APEC 2017 là một trọng tâm đối ngoại của đất nước trong thời kỳ mới, thể hiện đường lối chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng của Đảng, Nhà nước; là cơ hội để tăng cường ngoại giao đa phương, làm sâu sắc hơn quan hệ song phương với các đối tác ở khu vực và trên thế giới, góp phần nâng cao vị thế của nước ta trên trường quốc tế. Lần đầu tiên thành phố Đà Nẵng có vinh dự và trách nhiệm to lớn, đại diện cho cả nước đăng cai tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.
hoat dong APEC anh 7
Đến nay, tất cả các nhà Lãnh đạo APEC đã khẳng định tham dự Hội nghị Cấp cao, thế hiện vị thế, uy tín của Việt Nam cũng như sự tin tưởng của các nền kinh tế thành viên vào thành công của hội nghị. 
hoat dong APEC anh 8
Chủ tịch nước Trần Đại Quang nêu rõ tình hình an ninh, chính trị thế giới, khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt khu vực Đông Nam Á xuất hiện những yếu tố bất ổn mới, nhất là hoạt động khủng bố quốc tế, tiềm ẩn những nguy cơ đối với công tác bảo đảm an ninh, trật tự cho Tuần lễ Cấp cao. Do đó, việc đón tiếp các nhà Lãnh đạo APEC cùng các nguyên thủ khách mời đến tham dự các hội nghị cần bảo đảm cấp độ bảo vệ ở mức cao nhất. 
hoat dong APEC anh 9
Để bảo đảm thành công của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan chuẩn bị công tác tổ chức, lễ tân ở mức đầy đủ nhất, chu đáo tới từng chi tiết, đặc biệt là tại các khách sạn có các nhà lãnh đạo lưu trú.
hoat dong APEC anh 10
Chủ tịch nước Trần Đại Quang lưu ý Tiểu ban An ninh và Y tế, các lực lượng liên quan tiếp tục hoàn thiện các kế hoạch, phương án bảo vệ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, chuẩn bị đầy đủ mọi phương án dự phòng và xử lý tình huống phát sinh, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho sự kiện này, không để bị động, bất ngờ trong mọi hình huống, không để xảy ra khủng bố, phá hoại, không để xảy ra sai sót dù nhỏ nhất. 
hoat dong APEC anh 11
Chủ tịch nước Trần Đại Quang chỉ đạo Tiểu ban Lễ tân, Tiểu ban Vật chất và Hậu cần, Ban Thư ký Quốc gia APEC 2017 cần bổ sung, hoàn thiện, cập nhật tất cả các kịch bản lễ tân, hậu cần, tính toán thật chi tiết các phương án dự phòng trong trường hợp thời tiết xấu. Công tác chuẩn bị toàn diện, chuyên nghiệp và kỹ lưỡng sẽ góp phần thể hiện Việt Nam là đất nước văn hiến, nhân ái, mến khách, Đà Nẵng là thành phố hiện đại, văn minh.
hoat dong APEC anh 12
Phu nhân Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự Chương trình Tổng duyệt các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Chủ tịch nước kiểm tra trung tâm hội nghị phục vụ APEC

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đi thăm và kiểm tra công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại một số công trình phục vụ APEC sắp diễn ra ở Đà Nẵng.

https://www.vietnamplus.vn/hinh-anh-tong-duyet-cac-hoat-dong-cua-tuan-le-cap-cao-apec-2017/472838.vnp

Theo Nhan Sáng/Thông Tấn Xã Việt Nam

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Xã hội