Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ tịch nước chủ trì phiên họp thứ ba Hội đồng Quốc phòng và An ninh

Chiều 17/7, Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì phiên họp thứ ba Hội đồng Quốc phòng và An ninh nhiệm kỳ 2016-2021.

Chiều 17/7, tại Phủ chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Phiên họp thứ ba Hội đồng Quốc phòng và An ninh nhiệm kỳ 2016-2021.

Tham dự có các Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Hội đồng: Thủ tướng Phạm Minh Chính, Phó Chủ tịch Hội đồng; Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang; Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm.

Cùng dự còn có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Hội đồng và đại diện lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ và các bộ, ngành liên quan.

Hop Hoi dong Quoc phong va An ninh anh 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: TTXVN.

Tại phiên họp, hội đồng đã nghe công bố Nghị quyết của Quốc hội về việc miễn nhiệm một số ủy viên; kiện toàn Phó chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh nhiệm kỳ 2016-2021.

Các thành viên cũng nghe Báo cáo về kết quả hoạt động của Hội đồng Quốc phòng và An ninh nhiệm kỳ 2016-2021; việc xây dựng dự thảo Quy chế hoạt động, Chương trình nhiệm vụ trọng tâm và thành lập Cơ quan giúp việc Hội đồng Quốc phòng và An ninh nhiệm kỳ 2021-2026.

Cũng tại phiên họp lần này, hội đồng thảo luận và cho ý kiến về: Kết quả hoạt động của Hội đồng Quốc phòng và An ninh nhiệm kỳ 2016-2021; Dự thảo Quy chế hoạt động, Chương trình nhiệm vụ trọng tâm toàn khóa và một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2021; Quyết định về việc thành lập Cơ quan giúp việc Hội đồng Quốc phòng và An ninh nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng, chúc mừng các ủy viên vừa được Quốc hội phê chuẩn vào Hội đồng Quốc phòng và An ninh nhiệm kỳ 2016-2021.

Chủ tịch nước nêu rõ thi hành Điều 68, 69 Hiến pháp 2013, trong nhiệm kỳ 2016-2021, trên cương vị Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh, Thống lĩnh lực lượng vũ trang nhân dân, Chủ tịch nước đã chỉ đạo Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp chặt chẽ với các thành viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh xây dựng, ban hành quy chế tạm thời hoạt động của hội đồng; xác định những nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ. Hội đồng đã tổ chức 2 phiên họp trong các năm 2016, 2017.

Ngày 18/4, Quốc hội đã ban hành Nghị quyết phê chuẩn đề nghị của Chủ tịch nước về việc miễn nhiệm một số ủy viên; danh sách Phó chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh nhiệm kỳ 2016-2021.

Chủ tịch nước cho biết phiên họp lần thứ ba này mang tính tổng kết của nhiệm kỳ; đồng thời bàn thảo, thống nhất những nội dung quan trọng, tạo cơ sở cho hoạt động của Hội đồng Quốc phòng và An ninh trong nhiệm kỳ mới hoàn thành tốt nhiệm vụ theo quy định của Hiến pháp và pháp luật.

Gợi mở những nội dung thảo luận tại phiên họp, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng bên cạnh những vấn đề truyền thống còn có các yếu tố an ninh phi truyền thống mà trong đó có đại dịch Covid-19 đang đe dọa đến sự an toàn của người dân.

Chủ tịch nước khẳng định trong công tác chống dịch Covid-19 hiện nay, quân đội, công an, đối ngoại có vai trò rất quan trọng cần tập trung hỗ trợ, giải quyết và tiếp tục phát huy trong thời gian tới.

Chính phủ nhiệm kỳ mới sẽ giảm 1 phó thủ tướng

Kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa XV sẽ bầu hoặc phê chuẩn 50 chức danh, trong đó khối Chính phủ sẽ kiện toàn 4 vị trí phó thủ tướng, giảm một người so với khóa XIV.

Ưu tiên xây dựng chính sách pháp luật về đất đai

Ban Kinh tế Trung ương sẽ tập trung xây dựng và hoàn thành đúng tiến độ các đề án về đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai để trình Bộ Chính trị.

Thủ tướng phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch UBND TP.HCM

Ngoài lãnh đạo UBND TP.HCM, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng phê chuẩn kết quả bầu lãnh đạo chủ chốt 7 địa phương khác.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

https://baochinhphu.vn/Hoat-dong-cua-lanh-dao-Dang-Nha-nuoc/Chu-tich-nuoc-chu-tri-Phien-hop-thu-ba-Hoi-dong-Quoc-phong-va-An-ninh/438613.vgp

Nguyễn Đức/Báo Chính phủ

Bạn có thể quan tâm