Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chủ tịch Nguyễn Hồng Thanh: Mất Phi Sơn là SLNA mất biểu tượng

Chủ tịch SLNA Nguyễn Hồng Thanh khẳng định đội bóng đã và đang làm mọi cách để giữ chân Trần Phi Sơn ở lại sân Vinh.

SLNA mat Phi Son la mat bieu tuong anh 1
Hôm nay (30/11), Phi Sơn sẽ ra sân trong trận chung kết lượt về Cúp quốc gia với Bình Dương trên sân Vinh. Đây cũng là trận đấu cuối cùng của anh trong hợp đồng với SLNA. Ảnh: Thanh Hà.

Tương lai của Phi Sơn vẫn là chủ đề “nóng” nhất ở SLNA thời gian qua. Cầu thủ sinh năm 1992 đã ghi 7 bàn, thực hiện 6 đường kiến tạo trong mùa giải 2017. Anh được đánh giá là cầu thủ quan trọng nhất trên hàng công SLNA ở mùa giải năm nay. Hợp đồng của Phi Sơn sẽ hết hạn sau trận chung kết Cúp quốc gia tối nay (30/11). Tương lai của anh đang khiến Chủ tịch CLB Nguyễn Hồng Thanh rất đau đầu.

- Thưa ông Nguyễn Hồng Thanh, quá trình gia hạn hợp đồng của Phi Sơn với SLNA đã có tiến triển gì chưa?

- Chúng tôi có nhiều cầu thủ hết hạn hợp đồng vào cuối mùa. Hiện tất cả đã gia hạn hết rồi. Chỉ còn một mình Phi Sơn chưa đồng ý.

SLNA để Phi Sơn tự quyết định tương lai

HLV Nguyễn Đức Thắng cho biết không có quyền trả lời về tương lai của Phi Sơn, khi hợp đồng của cầu thủ này sẽ hết hạn vào cuối mùa. Mọi chuyện sẽ do chính tiền vệ này quyết định.

- Vậy tức là Phi Sơn đã có bến đỗ khác?

- Không hề. Chúng tôi chưa thấy ai tiếp cận, đặt vấn đề trực tiếp. Tất cả chỉ là những tin đồn. Có lần, Phi Sơn nói với chúng tôi rằng cậu ấy sẽ sang Nhật Bản thử việc khi mùa bóng kết thúc. Tôi chỉ biết Phi Sơn nói thế thôi chứ chưa biết đội bóng Nhật mà cậu ấy thử việc là đội nào. Đó là lần duy nhất cậu ấy nói về chuyện này.

- Phi Sơn có chia sẻ lý do khiến cậu ấy chưa đồng ý gia hạn hợp đồng với đội bóng không?

- Sơn chưa nói cậu ấy từ chối. Sơn chỉ nói muốn sang Nhật thử việc. Còn tương lai sau này ra sao thì rất khó nói. Tôi nghĩ ai cũng có gia đình, họ đều có quyền lựa chọn. Đây là chuyện thị trường, chuyện con người.

- Ông nghĩ lý do nào khiến SLNA gặp khó khăn trong việc thuyết phục Phi Sơn?

- Tất cả là tài chính thôi. Tấm lòng, ý muốn của mình là tối đa. Nhưng mọi thứ đều đã đến giới hạn rồi.

- Tại SLNA, Phi Sơn hiện nhận chế độ như thế nào?

- Mức lương hiện tại của cậu ấy rất vừa phải vì hợp đồng của Phi Sơn là hợp đồng đào tạo trẻ, chỉ hết hạn khi 25 tuổi (Phi Sơn năm nay 25 tuổi - PV). Khi thời hạn qua đi, hai bên sẽ thống nhất lại với nhau. Mức lương, mức lót tay mới có thể rất khủng. Đời cầu thủ ngắn lắm, chỉ 5-7 năm đỉnh cao. Khi ấy, họ sẽ có tiền để xây dựng gia đình và lo tương lai.

SLNA mat Phi Son la mat bieu tuong anh 2
Phi Sơn (giữa) và Nguyên Mạnh (phải) nằm trong nhóm những cái tên không thể thay thế của SLNA. Ảnh: Thanh Hà.

- Ông có thể tiết lộ con số cụ thể mà SLNA đặt ra khi đề nghị gia hạn với Phi Sơn?

- Chúng tôi đề nghị gia hạn trị giá 2 tỷ đồng lót tay mỗi năm chưa kể lương. Đề nghị ấy là sự cố gắng vượt bậc của SLNA rồi.

- Nhiều người nói Phi Sơn này ra đi, SLNA sẽ sản sinh những Phi Sơn khác như từng có Văn Quyến, Công Vinh, Trọng Hoàng trước kia?

- Đừng bao giờ nói cầu thủ không quan trọng. SLNA có những cầu thủ chủ chốt mà chúng tôi phải giữ lại. Nguyên Mạnh, Quế Ngọc Hải, Phi Sơn là những người như thế. Nếu mất họ, tính biểu tượng của đội bóng sẽ bị ảnh hưởng. Không thể nói rằng không có người này thì chúng tôi dùng người khác được đâu. Trên thực tế, những cầu thủ ấy là hết sức quan trọng. Anh ta không chỉ tác động tới thành tích mà còn là thương hiệu, biểu tượng, tác động tới rất nhiều mặt của đội bóng ấy.

Nhìn thế giới mà xem, Barcelona mà không có Messi thì khác ngay. Tại sao PSG phải bỏ số tiền khổng lồ như thế để mua Neymar. Đó là bằng chứng cho thấy giá trị của một cầu thủ hay. Phi Sơn hết sức quan trọng với chúng tôi.

SLNA 'cất' trụ cột ở trận gặp CLB Thanh Hóa

Đội bóng xứ Nghệ sẽ dùng đội hình gồm nhiều cầu thủ dự bị ở trận gặp CLB Thanh Hóa chiều 25/11, để giữ sức cho các trụ cột đá chung kết Cup Quốc gia ngày 30/11 gặp CLB Bình Dương.

Thanh Hà

Bạn có thể quan tâm

Quế Ngọc Hải Bóng đá Việt Nam Thể thao