Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chủ tịch LSO bất ngờ khi người Hà Nội làm mọi thứ ở ngoài trời

Chủ tịch Dàn nhạc Giao hưởng London cho biết ông hết sức bất ngờ và ấn tượng khi thấy người Hà Nội làm mọi thứ ở ngoài trời, từ nấu ăn đến trò chuyện.

Chiều 3/3, Vietnam Airlines tổ chức họp báo gặp gỡ Dàn nhạc Giao hưởng London (London Symphony Orchestra) trong khuôn khổ sự kiện hòa nhạc ngoài trời Vietnam Airlines – Hanoi Concert 2017.

Buổi biểu diễn tại Hà Nội nằm trong tour diễn châu Á của London Symphony Orchestra (LSO), vì thế sẽ không có nghệ sĩ khách mời nào của Việt Nam góp mặt trong 105 phút biểu diễn của dàn nhạc.

Về nhạc mục chương trình, ngoài bản Overture của nhà soạn nhạc người Nga D.Shostakovich, một tác phẩm của nhà soạn nhạc người Anh Benjamin Britten và Giao hưởng số 2 của S.Rachmaninoff, Dàn nhạc Giao hưởng London sẽ trình diễn bản Quốc ca Việt Nam với một bản phối đặc biệt.

Dan nhac giao huong London anh 1
Chủ tịch, nhạc trưởng và giám đốc của Dàn nhạc Giao hưởng London (từ phải qua) trong buổi họp báo chiều 3/3. Ảnh: Khuê Tú.

Người giữ vai trò nhạc trưởng là Niklas Benjamin Hoffmann. Nam nghệ sĩ từng đoạt quán quân lần thứ 14 của cuộc thi Donatella Flick LSO dành cho chỉ huy dàn nhạc vào tháng 11/2016.

Trước câu hỏi của báo giới về sự khác biệt khi trình diễn ở khán phòng với không gian ngoài trời, ông Gareth Davies - Chủ tịch dàn nhạc cho biết LSO mới có buổi hòa nhạc ngoài trời cách đây không lâu. Do vậy, việc biểu diễn ngoài trời ở Việt Nam không phải là trường hợp hy hữu.

Dan nhac giao huong London anh 2
Đại diện LSO họ tự tin và chờ đón buổi biểu diễn vào tối 4/3. Ảnh: Khuê Tú.

Bên cạnh đó, vị chủ tịch của dàn nhạc có tuổi đời 100 năm cũng cho biết khi đến Hà Nội, qua quá trình quan sát, ông thấy không có lý gì lại không có buổi hòa nhạc ngoài trời tại đây.

“Tôi thấy người Hà Nội làm mọi thứ ở ngoài trời, từ nấu ăn, ăn uống đến nói chuyện. Do vậy, tôi nghĩ hòa nhạc ở ngoài trời sẽ rất thú vị và nhận được tình cảm của mọi người”, ông Gareth Davies nói.

Buổi diễn ngoài trời với sự tham gia của 98 nghệ sĩ đến từ khắp nơi trên thế giới thuộc Dàn nhạc giao hưởng London sẽ diễn ra từ lúc 19h45 đến 21h30 ngày 4/3 tại vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội.

Dàn nhạc giao hưởng huyền thoại London đến Việt Nam

Chiều ngày 2/3, dàn nhạc London Symphony Orchestra đã đến Việt Nam để chuẩn bị cho buổi hòa nhạc ngoài trời tại quảng trường vườn hoa Lý Thái Tổ.

Khuê Tú

Bạn có thể quan tâm