Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chủ tịch Kim Jong Un hào hứng thử chơi đàn bầu

Sau chương trình nghệ thuật, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un ngỏ ý muốn tìm hiểu về nhạc cụ dân tộc Việt Nam. Nghệ sĩ Nhà hát Ca múa nhạc đã hướng dẫn ông thử chơi đàn bầu.

Chương trình nghệ thuật Ánh dương mùa xuân, do Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam thực hiện đã diễn ra vào tối 1/3 tại Hà Nội. Chương trình nằm trong khuôn khổ quốc yến của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhằm chào mừng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un.

Ngoài những màn thể hiện ca khúc Triều Tiên, nhạc Trịnh của các ca sĩ, điểm nhấn của chương trình chính là giới thiệu một số loại hình nghệ thuật truyền thống dân tộc Việt Nam cùng các nhạc cụ dân tộc.

Nghệ sĩ Hoàng Xuân Bình cho biết, sau khi chương trình nghệ thuật kết thúc, Chủ tịch Kim Jong Un ngỏ ý muốn được tìm hiểu cây đàn bầu và đàn k'long put của Tây Nguyên, hai loại đàn đã được trình diễn trong chương trình. Sau đó, nghệ sĩ Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam đã giới thiệu về nhạc cụ này.

Chu tich Kim hoc choi dan bau anh 1
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vỗ tay khi Chủ tịch Kim Jong Un học chơi đàn bầu. Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp.

Nghệ sĩ Hoàng Xuân Bình là người trực tiếp hướng dẫn Chủ tịch Triều Tiên chơi thử đàn bầu. Theo chia sẻ của nam nghệ sĩ, ông Kim Jong Un rất vui vẻ và hào hứng.

Nhiều nghệ sĩ bày tỏ sự xúc động, và chia sẻ Chủ tịch Kim Jong Un rất yêu nghệ thuật. NSND Thái Bảo cho biết chị vẫn chưa hết xúc động khi bất ngờ được ông Kim Jong Un tặng hoa sau buổi biểu diễn.

"Tôi hát ca khúc Đam mê, ca ngợi cố chủ tịch Kim Jong In, hát được một câu, Chủ tịch Kim Jong Un đã vỗ tay. Sau đó, Chủ tịch vỗ tay liên tiếp, đến cuối chương trình, ông đã cảm ơn và tặng hoa tôi", nữ ca sĩ nói.

Trong khi đó, diva Hồng Nhung hát ca khúc Hạ trắng, một sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. NSND Quang Thọ thể hiện một ca khúc ca ngợi cố Chủ tịch Kim Nhật Thành - người sáng lập nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.

NSND Thái Bảo: 'Xúc động khi được ông Kim Jong Un cảm ơn và tặng hoa'

Chia sẻ với Zing.vn, NSND Thái Bảo cho biết sau khi hát ca khúc "Đam mê", chị đã được Chủ tịch Kim Jong Un tặng hoa và nói lời cảm ơn bằng tiếng Triều Tiên.


Khuê Tú

Bạn có thể quan tâm

Kim Jong Un Giải trí