Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ tịch huyện Phú Quốc bị kiểm điểm

Ông Đinh Khoa Toàn bị cho là lãnh đạo chưa sâu sát, để cấp dưới sai phạm và huyện đảo Phú Quốc xảy ra nhiều trường hợp xây dựng trái phép.

Chiều 28/12, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết nơi đây đã họp kiểm điểm theo quy trình và đề nghị Tỉnh ủy Kiên Giang có hình thức xử lý phù hợp đối với ông Đinh Khoa Toàn, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc.

Chu tich huyen Phu Quoc bi kiem diem anh 1
Ông Đinh Khoa Toàn. Ảnh: Việt Tường.

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang, ông Toàn có khuyết điểm là lãnh đạo các đơn vị thuộc lĩnh vực phân công phụ trách chưa sâu sát, thiếu kiểm tra, uốn nắn để cán bộ cấp dưới và đơn vị phụ trách còn xảy ra thiếu sót, sai phạm.

Công tác chỉ đạo kiểm tra việc thực hiện các nhiệm vụ được phân công phụ trách chưa thường xuyên. Từ đó, công tác giải quyết khiếu nại, tranh chấp đất đai theo thẩm quyền đạt kết quả chưa cao, đơn khiếu nại tồn đọng nhiều, hồ sơ giải quyết trễ hẹn và tỷ lệ sai cao.

Trong công tác quản lý lĩnh vực xây dựng còn hạn chế, vi phạm; tình trạng xây dựng không phép, trái phép diễn ra khá phức tạp, có chiều hướng ngày càng tăng đến mức không quản lý và xử lý tháo dỡ được. 

Chu tich huyen Phu Quoc bi kiem diem anh 2
Khách sạn 9 tầng bị cắt 2 tầng vì xây dựng sai phép ở thị trấn Dương Đông, Phú Quốc. Ảnh: Việt Tường.

Ông Toàn cũng bị cho là không triển khai tổ chức thực hiện nghiêm túc chủ trương và kết luận của tỉnh; quyết định, bản án đã có hiệu lực của tòa án nên gây thiệt hại, bức xúc đối với người dân, doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc chưa kịp thời chỉ đạo cơ quan chuyên môn, chính quyền nắm bắt tình hình xây dựng trái phép gây mất an ninh trật tự trong khoảng thời gian dài tại các nơi thực hiện dự án.

Đến khi dư luận phản ảnh, người đứng đầu chính quyền huyện đảo cùng lúc ban hành nhiều văn bản chỉ đạo nhưng các cơ quan chuyên môn và chính quyền địa phương vẫn không thực hiện theo thời gian quy định.

Ngoài ông Toàn, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Quốc Huỳnh Quang Hưng bị kiểm điểm rút kinh nghiệm vì những hạn chế, khuyết điểm trong công tác bồi thường hỗ trợ tái định cư, công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Chu tich huyen Phu Quoc bi kiem diem anh 3
Huyện đảo Phú Quốc (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Dân bức xúc vì chính quyền phớt lờ chỉ đạo của cấp trên ở Phú Quốc

UBND huyện Phú Quốc (Kiên Giang) chỉ đạo thị trấn Dương Đông tổ chức tháo dỡ công trình lấn chiếm đường công cộng nhưng lệnh phát đi một năm vẫn chưa được thực hiện.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Xã hội