Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ tịch huyện nói về nghi vấn nữ hiệu trưởng tự tử vì bị ép thôi chức

Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu (Nghệ An) khẳng định chưa có quyết định miễn nhiệm đối với hiệu trưởng trường Mầm non Châu Phong.

Ngày 4/10, Công an huyện Quỳ Châu (Nghệ An) đang làm rõ nguyên nhân vụ việc cô N.T.Th., Hiệu trưởng trường Mầm non Châu Phong, huyện Quỳ Châu, chết trong tư thế treo cổ tại nhà riêng.

Trao đổi với Zing.vn sáng nay, ông Ngô Đức Thuận, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu, cho biết thông tin nữ hiệu trưởng tự tử vì bị ép thôi chức là không chính xác.

“Hiện chưa có ai cho thôi việc, cũng không ép gì và chưa có văn bản nào miễn nhiệm cô Th. Đơn kiến nghị của nữ hiệu trưởng về kết quả thi đua xếp loại khen thưởng gửi các cấp cũng đã xin rút rồi”, ông Thuận nói.

hieu truong tu tu anh 1
Trường Mầm non Châu Phong, nơi cô Th. là hiệu trưởng. Ảnh: Người Lao Động

Trước đó, một số thông tin cho rằng trong hồ sơ của trường gửi lên cấp huyện, kết quả thi đua của trường Mầm non Châu Phong và cô hiệu trưởng trong năm học 2018-2019 đều được tập thể thống nhất đánh giá là "Hoàn thành tốt nhiệm vụ".

Tuy nhiên, chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu xếp loại cô Th. và nhà trường là "Hoàn thành nhiệm vụ". Cô Th. được ghi chú "hạn chế năng lực".

Sau đó, nữ hiệu trưởng gửi đơn kiến nghị với chữ ký của nhiều giáo viên nhưng được cho là “không hợp lệ”.

Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu khẳng định việc này do Hội đồng xếp loại thi đua của phòng giáo dục làm. "Chủ tịch huyện làm gì xếp được, có hội đồng xếp", ông Thuận nói.

Trả lời báo chí, bà Nguyễn Thị Châu, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quỳ Châu, cho hay vừa qua, cô Th. gửi đơn xin nghỉ phép từ ngày 2 đến 4/10. Nữ hiệu trưởng vẫn làm việc bình thường, không bị xử lý gì cả.

Khoảng 10h ngày 3/10, người thân phát hiện cô N.T.Th. (SN 1977) chết trong tư thế treo cổ tại nhà riêng. Mọi người đưa cô Th. đến Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu để cứu chữa nhưng nạn nhân đã chết trước đó.

Sở GD&ĐT Nghệ An đã chỉ đạo phòng giáo dục phối hợp chính quyền địa phương và gia đình lo hậu sự cho cô Th., đồng thời, cử người về trường Mầm non Châu Phong ổn định việc dạy và học, phối hợp cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Xác minh thông tin hiệu trưởng mầm non tự tử vì bị thôi chức

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết công an đang điều tra nguyên nhân vụ việc hiệu trưởng mầm non ở Quỳ Châu tử vong trong tư thế treo cổ.P. Hòa

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục