Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Chủ tịch huyện nói 'gặp chuyện rắc rối' trước khi mất tích

Lãnh đạo huyện Quốc Oai (Hà Nội) cho hay theo báo cáo của công an, trước khi mất tích, ông Nguyễn Hồng Lâm, Chủ tịch UBND huyện có gọi điện cho con trai nói "Bố đang gặp rắc rối".

Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Nguyễn Hồng Lâm.

Trao đổi với Zing.vn về vụ việc Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Nguyễn Hồng Lâm mất tích một tuần qua, ông Đỗ Lai Luật, Phó chủ tịch UBND huyện này, cho biết trong ngày thứ 2 (25/12), ông Lâm điều hành công việc của UBND huyện bình thường, không có bất cứ vấn đề gì.

Tối hôm đó, một cán bộ ở Phòng Tài chính huyện về hưu nên ông Lâm dự bữa ăn cơm chia tay. Khoảng hơn 20h, bữa cơm xong, mọi người cùng về cơ quan.

"Khoảng hơn 21h, anh Lâm tự lái xe ra khỏi cơ quan, sau đó, đi đâu thì cũng không ai biết. Đến 6h35 ngày 26/12, anh Lâm có gọi điện xin phép Bí thư Huyện ủy vắng mặt ở cuộc họp của Ban Thường vụ. Từ đó, chúng tôi không liên lạc được. Việc mất liên lạc từ bao giờ thì chúng tôi không xác nhận được mà chỉ biết từ gần trưa trở đi của ngày hôm 26/12 cho đến nay anh ấy không đến cơ quan", ông Luật nói.

Cũng theo Phó chủ tịch UBND huyện, trước sự việc bất thường, gia đình ông Lâm đã có đơn trình báo gửi cơ quan công an. Huyện cũng đã làm văn bản báo cáo lên thành phố.

Chủ tịch huyện gọi điện cho con trai trước khi mất tích Ông Đỗ Lai Luật, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) cho biết trước khi "mất tích bí ẩn", ông Nguyễn Hồng Lâm, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai đã gọi điện về nhà.

Gửi ôtô một nơi, mất tích một nơi khác

Trong khi đó, chiều cùng ngày, Phòng cảnh sát hình sự Công an Hà Nội cũng đã phát đi thông báo truy tìm tung tích ông Nguyễn Hồng Lâm. Theo điều tra ban đầu, khoảng 21h ngày 25/12, ông Lâm điều khiển ôtô Camry rời trụ sở UBND huyện.

Phòng cảnh sát hình sự đề nghị tất cả công dân, cơ quan, tổ chức phát hiện hoặc có thông tin về ông Nguyễn Hồng Lâm liên hệ ngay với Đội điều tra trọng án Phòng cảnh sát hình sự Công an Hà Nội (Số 7 Thiền Quang, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng - SĐT: 0692196451 hoặc 0983304879).

Cảnh sát cho biết sau đó ông Lâm đi bộ ra ngõ 11 Trần Duy Hưng rồi di chuyển (chưa rõ phương tiện) về khu vực hồ Đền Lừ, quận Hoàng Mai.

Ông Đỗ Lai Luật cho biết thêm huyện đã vào cuộc để điều tra, tìm kiếm từ việc đến thăm, tìm hiểu gia đình cho đến cơ quan, các cuộc điện thoại gọi đi, gọi đến, khu vực ông Lâm gửi xe... thì đều không tìm thấy điều gì đặc biệt trong mối quan hệ và cũng không có biểu hiện đặc biệt gì về tâm lý, tình cảm.

"Hiện, các cơ quan chuyên môn của thành phố, huyện rất tích cực vào cuộc nhưng vẫn chưa tìm thấy manh mối, nút thắt nào để có lần mò ra tung tích của đồng chí", lãnh đạo huyện Quốc Oai khẳng định.

Là người thận trọng, điềm đạm

Theo ông Luật, ông Nguyễn Hồng Lâm đã hơn 10 năm làm Phó chủ tịch và mới được bầu làm Chủ tịch UBND huyện vào tháng 7/2017. Ông Lâm được đánh giá là người thận trọng, điềm đạm, không có gì đặc biệt về mối quan hệ. Cách ứng xử và công tác lãnh đạo, quản lý không có vấn đề gì.

"Khu vực xuất hiện sóng điện thoại lần cuối cùng ở quận Hoàng Mai thì cơ quan công an đã tiến hành lần từng ngõ, gõ từng nhà nhưng không tìm thấy gì cả", ông Luật nói thêm.

Chu tich UBND huyen Quoc Oai mat tich anh 1
Phòng làm việc của Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Nguyễn Hồng Lâm. Ảnh: Thắng Quang.

Về thông tin chiếc ôtô của ông Lâm, Phó chủ tịch UBND huyện cho biết xe đang đỗ ở garage của huyện.

"Theo cơ quan công an báo cáo, anh ấy gửi xe ở một bãi xe ở ngõ 113 Trần Duy Hưng là Trung tâm khoa học kỹ thuật nào đó chứ không phải khách sạn, nhà hàng, nhà nghỉ hay là siêu thị gì cả. Sáng thứ 3 (26/12), ông ấy có gọi cho con trai nói là bố đang gặp chuyện rắc rối, xong không liên lạc được", ông Luật nhấn mạnh.

Liên quan đến vụ việc, ngày 31/12/2017, UBND huyện Quốc Oai có thông báo về việc ông Nguyễn Hồng Lâm có báo cáo Thường trực Huyện ủy xin vắng mặt tại cuộc họp Ban Thường vụ Huyện ủy sáng 26/12/2017 để giải quyết công việc gia đình.

Tuy nhiên, kể từ khi có báo cáo xin vắng mặt tới 2/1/2018 ông Lâm chưa về cơ quan làm việc và không thể liên lạc. Trước sự việc trên, Thường trực Huyện ủy Quốc Oai đã phân công ông Đỗ Lai Luật, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện chỉ đạo công việc thường xuyên của UBND huyện.

Chu tich UBND huyen Quoc Oai mat tich anh 2
Ôtô của ông Nguyễn Hồng Lâm được cơ quan công an đưa về trụ sở UBND huyện. Ảnh: Thắng Quang.

UBND huyện Quốc Oai cũng yêu cầu các xã, thị trấn, phòng ban trực thuộc tiếp tục ổn định, chỉ đạo triển khai các nội dung, nhiệm vụ năm 2018 theo kế hoạch. Trong sáng 2/1, phóng viên đã liên hệ lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Quốc Oai đề nghị thông tin vụ việc nhưng chưa nhận được câu trả lời.

Sáng 2/1, trao đổi với báo chí, Phó giám đốc Công an Hà Nội Đào Thanh Hải cho biết sau khi nhận thông tin Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai vắng mặt bất thường, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Hà Nội đã vào cuộc tìm kiếm, làm rõ sự việc.

Theo ông Hải, đến nay vẫn chưa tìm thấy ông Lâm và cũng chưa rõ nguyên nhân vì sao ông Lâm lại vắng mặt một tuần nay.

Chu tich UBND huyen Quoc Oai mat tich anh 3
Phòng cảnh sát hình sự xác định trước khi mất tích, Chủ tịch huyện Quốc Oai Nguyễn Hồng Lâm đến phố Trần Duy Hưng gửi ôtô rồi di chuyển về khu vực hồ Đền Lừ (quận Hoàng Mai). 

Ông Nguyễn Hồng Lâm sinh năm 1964, từng làm chủ nhiệm HTX Nghĩa Hương; Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hương; Chánh Văn phòng huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Quốc Oai (từ năm 2006). Tháng 7/2017, ông Lâm được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai.

Chủ tịch huyện Quốc Oai mất tích 1 tuần, công an vào cuộc tìm kiếm

Phó giám đốc Công an Hà Nội cho hay lực lượng cảnh sát hình sự vẫn chưa tìm thấy Chủ tịch huyện Quốc Oai Nguyễn Hồng Lâm khi ông này “mất tích” một tuần nay.

Thắng Quang - Bá Chiêm

Bạn có thể quan tâm