Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ tịch huyện bổ nhiệm con rể sai quy định

Sở Nội vụ Bình Thuận yêu cầu bãi bỏ quyết định bổ nhiệm con rể Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc làm Phó giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng không đúng quy định pháp luật.

Ngày 11/10, Sở Nội vụ tỉnh Bình Thuận cho biết vừa có kết luận thanh tra về việc tuyển dụng, quản lý công chức, viên chức tại huyện Hàm Thuận Bắc giai đoạn từ tháng 1/2015 đến 6/2019.

chu tich huyen bo nhiem con re lam pho giam doc anh 1
Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc bổ nhiệm con rể trái quy định. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Theo kết luận, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hoàng đã bổ nhiệm 45 trường hợp trong giai đoạn trên. Trong số này có một số trường hợp không qua nhận xét, đánh giá, lấy phiếu tính nhiệm hoặc kê khai tài sản chưa đúng. Một số khác không đủ chuẩn về ngoại ngữ và có 6 trường hợp không có chứng chỉ ngoại ngữ.

Đặc biệt, Chủ tịch huyện UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã có quyết định công nhận viên chức và bổ nhiệm con rể là ông Lê Quang Phúc giữ chức Phó giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng không đúng quy định pháp luật.

Ngoài ra, Chủ tịch huyện Hàm Thuận Bắc đã bổ nhiệm lại chức vụ Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất đối với ông Cao Xuân Thành khi ông này đang trong thời gian thi hành kỷ luật là không phù hợp với quy định pháp luật.

Sở Nội vụ tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu UBND huyện Hàm Thuận Bắc kiểm điểm, rút kinh nghiệm các cá nhân liên quan việc bổ nhiệm ông Cao Xuân Thành và bãi bỏ quyết định bổ nhiệm đối với ông Lê Quang Phúc.

Giám đốc Sở Tài chính bổ nhiệm con gái sai quy định

Ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, vừa ký công văn phê bình nghiêm khắc đối với Giám đốc Sở Tài chính vì ký quyết định bổ nhiệm con gái sai quy định.


Huỳnh Hải

Bạn có thể quan tâm

Bình Thuận Xã hội

Tuong da Thanh nha Ho sat lo hinh anh

Tường đá Thành nhà Hồ sạt lở

0

Nhiều vị trí tường đá của Di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ bị sạt lở do tác động của mưa bão. Tỉnh Thanh Hóa đã phê duyệt dự án tu sửa với kinh phí gần 15 tỷ đồng.