Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ tịch huyện bị điều chuyển về làm việc ở công viên

Ông Nguyễn Ngọc Long, Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức (Đắk Nông), bị điều chuyển về làm chuyên viên Công viên địa chất Đắk Nông sau khi có nhiều sai phạm.

Ngày 20/11, UBND tỉnh Đắk Nông công bố quyết định điều chuyển công tác đối với ông Nguyễn Ngọc Long, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức. Theo đó, ông Long được điều chuyển về làm chuyên viên tại Công viên địa chất Đắk Nông.

“Ông Long sẽ chính thức nhận công tác mới kể từ ngày 3/12 tới. Cán bộ này có trách nhiệm bàn giao mọi công việc, giấy tờ liên quan cho cơ quan từ nay đến hết ngày 30/11”, quyết định nêu.

Trước đó, Tỉnh ủy Đắk Nông có quyết định miễn nhiệm tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Long.

Chu tich huyen bi ky luat anh 1
UBND huyện Tuy Đức, nơi ông Long làm lãnh đạo. Ảnh: Minh Lộc.

Trong vòng nửa năm qua, ông Long đã liên tiếp 2 lần bị kỷ luật về mặt Đảng.

Cụ thể, tháng 5/2018, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Nông có quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Long.

Theo đó, UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông kết luận ông Long có khuyết điểm, vi phạm trong việc ký quyết định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt chuyển đổi mục đích sử dụng.

Ông Long có trách nhiệm liên đới trong việc để nhiều cán bộ cấp dưới vi phạm trong lĩnh vực quản lý đất đai do mình phụ trách; Ký bổ nhiệm một số cán bộ chưa đủ điều kiện tiêu chuẩn chức danh cán bộ và trình tự, thủ tục, trong đó có trường hợp bổ nhiệm là em ruột; Thực hiện không nghiêm túc quy chế làm việc của UBND huyện Tuy Đức dẫn đến ký ban hành văn bản không đúng thủ tục, trình tự và thẩm quyền.

Mới đây, ông Long tiếp tục bị kỷ luật khiển trách về mặt Đảng vì cùng vợ vay mượn số tiền lớn của một số cá nhân với lãi suất cao vượt quá quy định; Không thực hiện đúng cam kết, khất nợ nhiều lần, không có khả năng trả nợ, làm phát sinh đơn tố cáo.

Vi phạm, khuyết điểm của ông Long làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, chính quyền và bản thân ông.

Chu tich huyen bi ky luat anh 2
UBND huyện Tuy Đức, nơi ông Long làm lãnh đạo. Ảnh: Google Maps.

Kỷ luật chủ tịch huyện mượn tiền không trả

Người dân làm đơn tố cáo vợ chồng Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức (Đắk Nông) vay, mượn số tiền lớn, không có khả năng trả nợ.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm