Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ tịch HoREA đánh giá cao dự án bất động sản hàng hiệu Grand Marina

Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đánh giá cao chiến lược thực hiện dự án bất động sản hàng hiệu giữa Tập đoàn Masterise và Marriott International.

Thông tin này được HoREA cho biết tại cuộc họp trao đổi thông tin giữa lãnh đạo HoREA với lãnh đạo Tập đoàn Masterise về mô hình bất động sản (BĐS) hàng hiệu.

Hiểu đúng về BĐS hàng hiệu và dự án Grand Marina

Theo đơn vị tư vấn quốc tế Savills, BĐS hàng hiệu là mô hình dự án nhà ở được hợp tác giữa một thương hiệu nổi tiếng thế giới (thường là công ty quản lý khách sạn có thương hiệu) và một đơn vị phát triển dự án. Công ty quản lý khách sạn đó sẽ cấp quyền sử dụng thương hiệu của họ cho đơn vị phát triển dự án để tiếp thị và bán các sản phẩm dự án BĐS hàng hiệu.

Các sản phẩm của dự án này có thể bán cho tổ chức hoặc cá nhân để ở hoặc sử dụng vào các chương trình cho thuê phụ thuộc vào tiêu chuẩn thiết kế và trang bị nội thất được xác nhận, chấp thuận bởi công ty quản lý khách sạn có thương hiệu đã cấp quyền sử dụng nhãn hiệu.

Đổi lại, công ty quản lý khách sạn sẽ đặt ra các tiêu chuẩn trong phát triển, quản lý vận hành dự án BĐS hàng hiệu để đảm bảo chất lượng và sự nhất quán giữa các dự án cùng thương hiệu. Những tiêu chuẩn này nhằm bảo vệ thương hiệu của công ty quản lý khách sạn và tạo nhận diện một cách thống nhất về thương hiệu đối với khách hàng trên toàn cầu.

Masterise Homes,  Marriott International anh 1

BĐS hàng hiệu là mô hình dự án nhà ở được hợp tác giữa một thương hiệu nổi tiếng thế giới và đơn vị phát triển dự án.

Như vậy, mô hình BĐS hàng hiệu có thể còn mới tại Việt Nam, nhưng những tiêu chuẩn được áp dụng trong quá trình phát triển và quản lý vận hành đã đi cùng lịch sử thương hiệu hàng trăm năm của công ty quản lý khách sạn, bất kể dự án đó nằm tại quốc gia nào. Ví dụ, thương hiệu The Ritz-Carlton của Marriott International có lịch sử bắt nguồn từ năm 1898. Những tiêu chuẩn này đã được kiểm chứng và công nhận trên toàn thế giới.

Đối với trường hợp dự án Grand Marina - dự án BĐS hàng hiệu mang thương hiệu của Marriott International, đại diện Marriott xác nhận vai trò khi tham gia dự án BĐS hàng hiệu trên toàn cầu cũng như dự án đầu tiên tại Việt Nam: “Chúng tôi tham gia tư vấn về thiết kế, thi công để đảm bảo sản phẩm đạt chuẩn theo Marriott toàn cầu, tạo ra lợi thế cạnh trạnh và chất lượng cao nhất để tạo ra giá trị lâu dài cho người mua. Đồng thời, sau khi bàn giao nhà, Marriott International sẽ cung cấp các dịch vụ quản lý khu căn hộ với dịch vụ chuẩn khách sạn cao cấp, gia tăng lợi ích cho cư dân, tạo nên cộng đồng tinh hoa cùng đẳng cấp”.

Sự hợp tác giữa Masterise Homes và Marriott International

Masterise Homes hiện là đơn vị hợp tác với Tập đoàn Marriott International để phát triển những dự án BĐS hàng hiệu mang thương hiệu của tập đoàn khách sạn này tại Việt Nam. Trước khi đi đến thỏa thuận hợp tác, Tập đoàn Marriott đã xem xét, đầu tư nguồn lực để rà soát về Masterise Group và Masterise Homes, đảm bảo dự án được chọn đáp ứng các tiêu chuẩn phát triển dự án BĐS hàng hiệu mang thương hiệu của họ.

Đến nay, Marriott International đã đầu tư rất lớn về nguồn lực để cùng Masterise Homes phát triển, thiết kế dự án, giám sát việc đầu tư xây dựng tuân thủ. Masterise Homes đã nỗ lực đàm phán ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Marriott để mang sản phẩm BĐS hàng hiệu toàn cầu về phát triển tại thành phố và Việt Nam.

Thông qua buổi làm việc, trong công văn số 57/2021/CV chính thức từ HoREA, ông Lê Hoàng Châu đánh giá cao uy tín thương hiệu và vị thế toàn cầu của Tập đoàn Marriott International. Ông cũng nhắc lại sự kiện vào đầu thập niên 1990, Marriott International là một trong những tập đoàn nước ngoài đầu tiên đầu tư vào Việt Nam, liên doanh với đối tác Việt Nam để xây dựng khách sạn Sheraton Sài Gòn.

Trong cùng công văn, HoREA và ông Lê Hoàng Châu đánh giá cao Tập đoàn Masterise (tiền thân là Công ty Cổ phần Thảo Điền). Ông Châu ghi nhận những thành tựu của Masterise, trong đó có việc đầu tư thành công dự án Masteri Thảo Điền (TP Thủ Đức). Đây là một trong 3 tập đoàn vào năm 2014 đã đề xuất thành phố giao cho tự quản lý vận hành hệ thống đường giao thông, công viên cây xanh trong phạm vi dự án và hiện nay triển khai các dự án BĐS cao cấp tại khu vực trung tâm TP.HCM, trong đó có các dự án BĐS hàng hiệu cùng hợp tác đầu tư với Tập đoàn Marriott International.

Masterise Homes,  Marriott International anh 2

Đại diện Masterise Homes và Tập đoàn Marriott tại lễ ký kết.

Ông Châu hoan nghênh và đánh giá cao sự hợp tác lâu dài giữa Tập đoàn Masterise và Tập đoàn Marriott International để thực hiện các dự án BĐS hàng hiệu, góp phần nâng cao vị thế của thị trường BĐS Việt Nam, đáp ứng nhu cầu nhà ở hạng sang của giới siêu giàu trong nước, các nhà đầu tư nước ngoài và góp phần thu hút thêm nguồn vốn đầu tư nước ngoài.

Giang Nhật Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh