Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ tịch HĐND Hà Nội giải thích việc dùng xe công đi ăn sáng

Một tạp chí phản ánh Chủ tịch HĐND và Phó chủ tịch UBND Hà Nội sử dụng xe công để đi ăn sáng, song bà Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết hai người ăn sáng trên đường đến địa điểm họp.

Chiều 24/9, một tạp chí điện tử phản ánh thông tin hai lãnh đạo của Hà Nội là Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc và Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng dùng xe công đi ăn sáng tại một nhà hàng ở phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Chia sẻ với Zing.vn tối cùng ngày, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc nói bà rất buồn trước thông tin phản ánh không đầy đủ và thiếu chính xác.

lanh dao Ha Noi dung xe cong di an sang anh 1
Chủ tịch HĐND Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc. Ảnh: Hoàng Hà.

Theo chia sẻ của Chủ tịch HĐND Hà Nội, sáng cùng ngày TP có buổi diễn tập ở Bộ Tư lệnh Thủ đô nên các lãnh đạo TP phải có mặt.

Do sợ tắc đường sẽ đến muộn, bà đi từ rất sớm mà không kịp ăn sáng. Gần đến địa điểm họp, vì vẫn còn thời gian nên hai lãnh đạo tranh thủ vào quán ăn sáng, nơi đó chỉ cách địa điểm họp nửa cây số.

“Đây là tiện đường vào ăn sáng để kịp đến điểm họp, chứ không phải tôi dùng xe công đi xa hàng chục cây số để ăn sáng rồi vòng về điểm họp”, bà Ngọc nói.

Theo nữ lãnh đạo, bà trên đường đi làm chứ không đi chơi, cũng không nhậu nhẹt. Bà chỉ tranh thủ ăn sáng rất nhanh để kịp có mặt tại buổi diễn tập.

Bà Ngọc cho rằng việc đó không sai so với quy định.

Theo Nghị định 04 của Chính phủ ban hành tháng 1/2019 quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng ôtô, Chủ tịch HĐND và Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội là 2 chức danh có tiêu chuẩn được sử dụng xe đưa đón từ nơi ở đến cơ quan và đi công tác.

Bà Hồ Thị Cẩm Đào rút kinh nghiệm sau đám cưới rình rang của con trai

Sóc Trăng quyết định kiểm điểm rút kinh nghiệm với bà Hồ Thị Cẩm Đào và các cá nhân liên quan sau khi bà này tổ chức đám cưới hoành tráng cho con trai, gây dư luận không tốt.Hoài Thu

Bạn có thể quan tâm