Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu công khai về vụ cháy kho hóa chất ở Long Biên

Lo sự cố tương tự thảm họa cháy nhà máy Rạng Đông, ông Nguyễn Đức Chung giao cơ quan chức năng xác định mức độ nguy hiểm tại vụ cháy kho hóa chất ở quận Long Biên.

Trao đổi với báo chí bên lề Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố ngày 30/6, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã thông tin nhanh về công tác cứu hộ, xử lý sau sự cố hỏa hoạn tại kho hóa chất ở gần cầu Đông Trù, quận Long Biên xảy ra vào sáng cùng ngày.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết tại thời điểm xảy ra cháy, ông đã trực tiếp yêu cầu triển khai các phương án ứng phó đúng với vụ cháy liên quan đến hóa chất.

Theo Chủ tịch Hà Nội, từ bài học xảy ra ở vụ cháy nhà máy Rạng Đông, tất cả những vụ cháy liên quan hóa chất phải ứng phó theo phương án khác với những vụ cháy thông thường.

cong bo nong do hoa chat vu chay o Long Bien anh 1

Cảnh sát phun chữa cháy tại hiện trường. Ảnh: Đ.H.

"Việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ đều đã có phương án hết. Đối với cháy liên quan đến hóa chất, ngoài việc sớm khống chế đám cháy thì phải sử dụng những hợp chất chuyên dụng để dập lửa", lãnh đạo Hà Nội cho hay.

Hoạt động chữa cháy cũng cần có phương án kiểm soát, các thiết bị để hạn chế hóa chất phát tán ra môi trường xung quanh. Sau khi dập được lửa, các lực lượng cũng phải đo đạc ngay mức độ ô nhiễm, nguy hiểm đến sức khỏe và môi trường.

"Cháy hóa chất gì, máy đo được nồng độ đó có kết quả như thế nào đều phải công bố, công khai đến với người dân", Chủ tịch Chung khẳng định và cho biết từ đó có các đánh giá và khuyến cáo cho người dân.

Sáng 30/6, hỏa hoạn xảy ra tại kho hóa chất tại phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội.

Thời điểm xảy ra vụ cháy, trong khu xưởng xuất hiện nhiều tiếng nổ. Lửa nhanh chóng lan rộng. Người dân ở các quận Hoàn Kiếm, huyện Gia Lâm cũng có thể quan sát khói đen bốc cao.

Phòng cảnh sát PCCC&CNCH đã điều 15 xe chữa cháy cùng hàng trăm chiến sĩ tới hiện trường dập lửa. Đám cháy được dập tắt ngay trong buổi sáng và không có thương vong về người.

Nhiều tiếng nổ phát ra từ kho hóa chất ở Hà Nội

Nhiều tiếng nổ phát ra từ vụ cháy kho chứa hóa chất rộng hơn 800 m2 ở Long Biên, Hà Nội.

Sơn Hà

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội