Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ tịch Hà Nội: Vẫn còn cán bộ hách dịch với dân

Chủ tịch UBND Hà Nội nhận định một bộ phận cán bộ, chuyên viên tại bộ phận “một cửa” của cấp phường, xã vẫn còn hạn chế. Thậm chí còn yếu kém và hách dịch.

Ngày 4/8 phát biểu tại buổi tại việc với đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ do Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương làm trưởng đoàn làm việc với Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, Hà Nội xác định CCHC là một trong ba khâu đột phá, đem lại hiệu quả kinh tế, hướng tới mục tiêu xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh.

Theo ông Chung, mục tiêu của thành phố trong CCHC là sẽ vượt các chỉ tiêu trong Nghị quyết 30 và Nghị quyết 36 của Chính phủ đề ra.

cai cach hanh chinh anh 1
Chủ tịch UBND TP Hà Nội phát biểu tại buổi làm việc. 

Tuy nhiên, lãnh đạo thành phố cũng thẳng thắn nhìn nhận ngoài những kết quả đã đạt được trong CCHC thì điểm yếu nhất trong việc thực hiện CCHC hiện nay là trình độ, thái độ, tác phong của một số người đứng đầu, cán bộ, chuyên viên tại bộ phận “một cửa” của cấp phường, xã vẫn còn hạn chế, thậm chí còn yếu kém và hách dịch.

“Đây là những cán bộ, chuyên viên trực tiếp thụ lý hồ sơ, giao tiếp với dân nên vô hình chung đã tạo ra hình ảnh không tốt trong mắt người dân. Tới đây, thành phố sẽ tập trung chấn chỉnh tác phong, thái độ của đội ngũ này và xử lý nghiêm vi phạm”, ông Chung nhấn mạnh.

Tại buổi làm việc, Hà Nội cũng đề xuất cung cấp máy in đến Công an các phường để tự động in và quản lý thẻ tạm trú, để thuận tiện cho giải quyết thủ tục hành chính của người dân và cho việc quản lý dữ liệu dân cư của Công an cấp phường, xã.

Trang bị thiết bị kết nối thông minh cho CSGT để quá trình làm nhiệm vụ có thể kiểm tra xe chính chủ. Kiến nghị Bộ Công an chỉ đạo Cục Cảnh sát giao thông chia sẻ dữ liệu về phương tiện giúp Cảnh sát giao thông Hà Nội thuận tiện trong tuần tra, kiểm soát, bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn

Ngoài ra, Hà Nội cũng sẵn sàng chuyển giao phần mềm quản lý dữ liệu dân cư đã và đang được vận hành hiệu quả cho các tỉnh, thành phố bạn...

Theo đánh giá, Hà Nội là địa phương đứng đầu toàn quốc về số lượng hồ sơ giao dịch qua mạng và cũng là địa phương duy nhất cung cấp dịch vụ công mức độ 3 trong lĩnh vực tư pháp đồng bộ tới 100% xã, phường có liên thông dữ liệu dân cư. Hà Nội cũng trong nhóm 4 thành phố có chỉ số hạnh phúc cao nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Chậm cấp giấy chứng tử ở phường Văn Miếu: Cán bộ làm dân mất niềm tin

Chủ tịch UBND Hà Nội khẳng định những vụ việc như cán bộ chậm cấp giấy chứng tử ở phường Văn Miếu, đôi co dừng đỗ xe ở quận Thanh Xuân, khiến người dân mất niềm tin.

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/chu-tich-ha-noi-van-con-can-bo-hach-dich-voi-dan-1174001.tpo

Theo Hải Đăng/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội