Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ tịch Hà Nội thông tin về 33 ổ nhóm tội phạm

Trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trước Tết Nguyên đán, Chủ tịch UBND Hà Nội nhấn mạnh đến vấn đề cướp ngân hàng, trộm cắp cuối năm, cờ bạc ở ngoại thành...

Chiều 14/12, nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri của chủ tịch UBND Hà Nội, cử tri Trịnh Thanh Phi (phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm) bày tỏ sự lo lắng trước thông tin Hà Nội có 33 tổ chức tội phạm nguy hiểm.

Bang nhom toi pham o Ha Noi anh 1
Ngày 16/8, Công an Hà Nội thông tin kết quả điều tra vụ án giết người xảy ra đêm 29/7, tại ngõ 850 đường Láng, quận Đống Đa, Hà Nội. Quá trình bắt giữ 4 người liên quan, cảnh sát đã thu nhiều vũ khí của nhóm nghi phạm gây án. 

 

Ảnh: Bá Chiêm.

Cử tri Phi nói, mới đây, tại cuộc tiếp xúc cử tri huyện Ứng Hòa, Giám đốc Công an Hà Nội và Bí thư Thành ủy cho biết hiện nay Hà Nội có 33 băng nhóm tội phạm. Tuy nhiên, việc xử lý, xóa bỏ không đơn giản vì chúng hoạt động dưới vỏ bọc cổ cồn trắng. Vì thế, từ nay đến Tết, Công an Hà Nội cố gắng triệt phá 4 băng nhóm tội phạm.

“Chúng tôi biết việc triệt phá các tổ chức tội phạm là không đơn giản. Nhưng với 33 tổ chức nhóm tội phạm mà tốc độ triệt phá dự kiến của Giám đốc Công an Hà Nội như thế là chậm. Chủ tịch chỉ đạo lực lượng công an đẩy nhanh tốc độ xử lý các băng nhóm tội phạm trong thời gian tới như thế nào?”, ông Phi đặt câu hỏi.

Trả lời câu hỏi của cử tri, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định theo báo cáo Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an), Hà Nội không có tổ chức tội phạm mà chỉ có các ổ, nhóm tội phạm.

"Tôi về Hà Nội từ năm 1989, làm trọng án nhiều năm nhưng trọng án trong những năm qua giảm rất nhiều. Nói tổ chức tội phạm là chưa chính xác. Bởi tổ chức tội phạm là phải có người đứng đầu, có tổ chức, có phân công, có trụ sở", ông Chung giải thích.

Chủ tịch Chung cho rằng, 4 ổ nhóm tội phạm trên đang có dấu hiệu hoạt động nên phải triệt phá trước Tết. Các ổ nhóm còn lại, lực lượng công an khống chế sự hoạt động, không cho chúng có cơ hội gây án.

Cũng theo Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung, ông đã yêu cầu Công an Hà Nội mở những đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trước Tết Nguyên đán. Trong đó nhấn mạnh đến vấn đề cướp ngân hàng, trộm cắp cuối năm, buôn bán ma túy và cờ bạc ở ngoại thành...

“Những đợt tấn công, trấn áp tội phạm đều có kế hoạch và được triển khai một cách toàn diện. Công an Hà Nội bắt đầu triển khai kế hoạch này đã được nửa tháng”, ông Chung thông tin thêm.

'Hà Nội có 33 băng nhóm tội phạm có tổ chức'

"Chúng ta không có giải pháp giải quyết từng tổ chức tội phạm thì nó sẽ trở thành vấn đề đe dọa an ninh trật tự của cả TP", Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho hay.


Văn Chương-Thắng Quang

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Pháp luật