Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ tịch Hà Nội tặng hoa, động viên tân binh ngày nhập ngũ

Trong đợt tuyển quân năm 2020, Hà Nội được giao tuyển chọn và gọi 3.507 tân binh, trong số này nhiều thanh niên viết đơn tình nguyện.

Chu tich Ha Noi om tan binh anh 1

Sáng 11/2, hơn 200 tân binh, chiến sĩ CAND lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự tại huyện Đông Anh (Hà Nội). Cùng ngày toàn bộ 30 quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội cũng tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2020.

Chu tich Ha Noi om tan binh anh 2

Phòng y tế huyện Đông Anh cấp phát 1.000 khẩu trang, 20 lọ dung dịch rửa tay miễn phí cho tân binh, lực lượng cán bộ, công dân trước tình hình diễn biến phức tạp của chủng mới virus corona (nCoV).

Chu tich Ha Noi om tan binh anh 3

Tất cả thanh niên nhập ngũ được đo thân nhiệt tại buổi lễ và khám sức khỏe kỹ lưỡng trước khi về đơn vị. Những ai có biểu hiện sốt, thân nhiệt cao sẽ được các bác sĩ đưa lên xe cứu thương.

Chu tich Ha Noi om tan binh anh 4

Buổi lễ diễn ra nhanh gọn, kỷ luật, an toàn trong khoảng hơn 1 giờ.

Chu tich Ha Noi om tan binh anh 5

Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung tặng hoa, ôm vai tân binh khi chàng trai này không cầm được nước mắt. "Sao phải khóc, mạnh mẽ lên!", ông nói.

Chu tich Ha Noi om tan binh anh 6

Huyện Đông Anh có 200 tân binh và 18 chiến sĩ nhập ngũ và chia về 4 đơn vị: Sư đoàn 692, Trung đoàn 102 thuộc sư đoàn 308, Lữ đoàn 45 pháo binh, Sư đoàn 371 quân chủng phòng không không quân.

Chu tich Ha Noi om tan binh anh 7

Theo thông tin từ Thành đoàn Hà Nội, trong đợt tuyển quân 2020, Hà Nội được giao tuyển chọn và gọi 3.507 thanh niên, trong số này có 926 bạn trẻ viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Chu tich Ha Noi om tan binh anh 8

Tân binh Nguyễn Mạnh Hùng (2001, xã Nam Hồng) động viên mẹ và dì trước khi lên đường. Anh hứa sẽ hoàn thành nghĩa vụ thật tốt và trở về sớm.

Chu tich Ha Noi om tan binh anh 9

Thanh niên Việt Nam làm thủ tục lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2020 trong các ngày từ 10 đến 13/2.

1.200 thanh niên Đà Nẵng đeo khẩu trang lên đường nhập ngũ Sáng 10/2, hơn 1.200 thanh niên của 7 quận, huyện trên địa bàn Đà Nẵng lên đường nhập ngũ phục vụ ở các đơn vị quân đội và lực lượng công an nhân dân năm.

Phạm Thắng

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội

Ha Noi nom am tu ngay mai hinh anh

Hà Nội nồm ẩm từ ngày mai

0

Hà Nội duy trì trạng thái mưa phùn, sương mù và nồm ẩm do không khí lạnh tăng cường tràn xuống. Ngày 7/3, nhiệt độ thấp nhất tại thủ đô xuống ngưỡng 16-18 độ C, độ ẩm trên 80%.