Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ tịch Hà Nội: Không giao dự án cho chủ đầu tư từng sai phạm

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu không cho nhà đầu tư đã hoặc đang vi phạm trong đầu tư, quản lý dự án chung cư được tham gia đầu tư các dự án mới trên địa bàn TP.

Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ban hành Kế hoạch triển khai Nghị quyết số 26 năm 2019 của Thành ủy Hà Nội về nâng cao hiệu lực, hiệu quả của quản lý nhà nước đối với quản lý, sử dụng, vận hành nhà chung cư trên địa bàn TP.

Theo đó, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu các cơ quan, ban, ngành thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo tuân thủ các quy chuẩn xây dựng, tiêu chuẩn thiết kế và phải phù hợp với kết cấu hạ tầng của thủ đô. Các đơn vị, sở, ngành cần chú trọng đến các lập, phê duyệt quy hoạch xây dựng, quy hoạch phát triển đô thị, đầu tư kết cấu hạ tầng, sử dụng đất.

Chu tich Ha Noi chi dao,  khong giao du an moi,  cho chung cu vi pham anh 1
Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Ảnh: Việt Hùng.

"Chỉ xem xét, phê duyệt đầu tư các dự án khu chung cư, nhà cao tầng phù hợp với quy hoạch, đáp ứng yêu cầu, quy định về hạ tầng kỹ thuật. Kiên quyết không cho phép các nhà đầu tư đã vi phạm nghiêm trọng được tham gia các dự án phát triển nhà ở mới trên địa bàn thành phố", ông Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Người đứng đầu UBND Hà Nội cũng xác định rõ thẩm quyền, trách nhiệm của người đứng đầu các cấp chính quyền, nhất là cấp cơ sở, trong công tác quản lý nhà nước về quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư.

Trong đó bao gồm việc chủ động nắm bắt và kịp thời giải quyết các bất đồng, tranh chấp, khiếu kiện của cư dân, ban quản trị, chủ đầu tư và các tổ chức, cá nhân có liên quan phát sinh trong quá trình quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư; chú trọng giải quyết tốt những vấn đề dân sinh bức xúc, các vụ việc phức tạp, nhạy cảm về trật tự, an toàn xã hội liên quan đến chung cư.

Chủ tịch Hà Nội cũng yêu cầu công tác giám sát, kiểm tra và thanh tra của các cấp, ngành đối với công tác quản lý nhà nước nói riêng và hoạt động quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư nói chung cũng sẽ được tăng cường để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm minh, dứt điểm các hành vi vi phạm.

"Hà Nội sẽ xử lý hình sự đối với các hành vi ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, quyền và lợi ích chính đáng của cư dân", người đứng đầu chính quyền TP cho hay.

Chủ tịch Hà Nội: Để giữ kỷ cương, đập cả tòa 8B Lê Trực cũng phải làm

Theo Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung, công trình 8B Lê Trực vi phạm từ móng, chủ đầu tư rất cùn. Tới đây TP sẽ làm cương quyết.

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội