Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chủ tịch Hà Nội cung cấp đường dây nóng cho doanh nhân APEC

Ngay tại diễn đàn Hội nghị Doanh nhân APEC, ông Nguyễn Đức Chung cung cấp số đường dây nóng và hòm thư điện tử, để doanh nhân APEC có thể phản ánh kịp các vấn đề của thành phố.

Phát biểu về cải cách môi trường kinh doanh của Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố, ông Nguyễn Đức Chung, khẳng định qua hơn 30 năm Đổi mới, Hà Nội đang dần trở thành siêu đô thị phát triển nhanh, năng động của khu vực và thế giới, là điểm đến thân thiện và là nơi kinh doanh thành công của các nhà đầu tư, doanh nghiệp bởi những tiềm năng và lợi thế riêng.

Nguyen Duc Chung anh 1
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung "sẵn sàng đón tiếp và trả lời yêu cầu của doanh nghiệp". Ảnh: Hoàng Hà.

Trong đó ông Chung nhấn mạnh chính quyền thành phố đặc biệt quan tâm hoạt động thu hút đầu tư và cam kết tiên phong về tạo lập môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, đồng hành cùng doanh nghiệp.

"Lãnh đạo thành phố luôn sẵn sàng tiếp đón và trả lời yêu cầu của các doanh nghiệp, các nhà đầu tư đến tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư", ông Chung nói.

Chủ tịch Chung thông tin thành phố đã chuyển biến căn bản về xây dựng Chính phủ điện tử, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính để giảm thời gin, chi phí và nâng cao chất lượng dịch vụ cho doanh nghiệp.

Thành phố cũng rà soát thủ tục hành chính, cắt giảm 30% thủ tục đăng ký kinh doanh, 40-50% thủ tục đầu tư, 30-50% thủ tục quy hoạch, đất đai. Thời gian cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rút ngắn từ 30 ngày xuống còn 14 ngày.

Thông tin về các thành tựu, Chủ tịch Hà Nội cũng nêu "nhiều thách thức" mà thành phố đối mặt. Đó là vấn đề quy hoạch và quản lý đô thị, sự gia tăng dân số, quá tải cơ sở hạ tầng, quá tải dịch vụ công thiết yế như y tế, giáo dục, nước sạch, ùn tắc giao thông... Vấn đề nguồn nhân lực chất lượng cao, nguồn lực cho hạ tầng cũng gặp khó khăn...

Cam kết thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ về xây dựng chính quyền hành động, ông Chung cho biết thành phố sẽ đồng hành, tạo lập môi trường đầu tư kinh doanh, hướng tới các chuẩn mực quốc tế. 

Ngay tại Hội nghị, ông Chung đã cung cấp số đường dây nóng để doanh nghiệp có thể liên hệ, phản ánh về các vấn đề gặp phải trong kinh doanh, để ông và thành phố kịp thời xử lý. 

TS Võ Trí Thành thì cho rằng Hà Nội đã phát triển nóng, và rất quyết tâm cải cách, cải thiện môi trường kinh doanh. Ông mong Hà Nội còn là thành phố của trí tuệ. Ông lưu ý sự thành bại của Hà Nội được xem là thành bại của Việt Nam trong cải cách môi trường kinh doanh.


Nhóm phóng viên

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội