Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo làm rõ vụ phụ huynh tố trường lạm thu

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã giao chủ tịch UBND huyện Hoài Đức kiểm tra, báo cáo vụ việc trường Tiểu học Sơn Đồng bị phụ huynh tố thu nhiều khoản vô lý, thiếu minh bạch.

Sáng 5/9, UBND thành phố Hà Nội có công văn gửi chủ tịch UBND huyện Hoài Đức sau loạt thông tin về phụ huynh tố trường Tiểu học Sơn Đồng lạm thu. 

Theo đó, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung giao chủ tịch UBND huyện Hoài Đức kiểm tra thông tin, chỉ đạo nhà trường thu đúng, đủ các khoản thu theo quy định. Thành phố nghiêm cấm việc thu ngoài quy định gây bức xúc trong phụ huynh.

phu huynh to truong lam thu anh 1
Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Đồng phủ nhận thông tin trường lạm thu. Ảnh: Nguyễn Sương.

Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức báo cáo thành ủy, UBND thành phố trước ngày 10/9.

Trước đó, lãnh đạo huyện đã yêu cầu hiệu trưởng giải trình sự việc, dừng ngay việc thu hoặc tổ chức thu các khoản thu tại trường. Trường có trách nhiệm tuyên truyền, giải thích để phụ huynh yên tâm, đưa học sinh đến trường dự lễ khai giảng năm học mới.

Sáng 5/9, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Anh - Phó chủ tịch UBND huyện Hoài Đức - cho biết lễ khai giảng tại trường Tiểu học Sơn Đồng đã diễn ra đúng kế hoạch dưới sự điều hành của trưởng phòng GD&ĐT.

Ông nói thêm ngay trong sáng nay, hiệu trưởng trường đang giải trình về sự việc.

“Quan điểm của lãnh đạo huyện là chỉ thu những khoản theo quy định. Các đơn vị chức năng đang cho kiểm tra và xem xét làm rõ. Trong trường hợp có dấu hiệu vi phạm sẽ xử lý rất nghiêm khắc", ông Nguyễn Anh nhấn mạnh.

Sáng 5/9, dù rất bức xúc, phụ huynh vẫn đưa con đến trường khai giảng để không ảnh hưởng niềm vui năm học mới của con.

Kết thúc lễ khai giảng, nhiều người vẫn kiên nhẫn đứng chờ hiệu trưởng giải thích về các khoản thu cũng như thái độ làm việc thiếu trách nhiệm, thiếu tôn trọng cha mẹ học sinh trong buổi họp phụ huynh chiều 4/9.

phu huynh to truong lam thu anh 2
Phụ huynh kiên nhẫn đứng chờ lời giải thích từ nhà trường sáng 5/9. Ảnh: Nguyễn Sương.

Ngoài ra, không ít người cho biết nhà trường nói các khoản thu mới là dự kiến, thông báo để lấy ý kiến phụ huynh là không đúng. Chị H., phụ huynh có con học lớp 1 cho biết chị đã đóng cho con khoảng 4 triệu đồng.

Một phụ huynh khác thông tin nhà chị có hai con theo học tại trường, đã đóng hết các khoản theo yêu cầu (nhưng không đóng hết mà chia theo kỳ).

Chị không thống kê lại đã đóng bao nhiêu tiền vì quan niệm cha mẹ cố gắng gom góp tiền để lo cho con học hành đầy đủ. Đến khi có thông tin trường lạm thu, chị rà lại mới thấy nhiều khoản thu rất vô lý như tiền Tin học, trông giữ ngoài giờ, đồng phục, vệ sinh...

Dừng các khoản tiền đầu năm tại trường bị phụ huynh tố lạm thu

Sau khi nắm thông tin về việc phụ huynh phản ánh lạm thu tại trường Tiểu học Sơn Đồng, UBND huyện Hoài Đức, Hà Nội, chỉ đạo trường dừng thông báo thu hoặc tổ chức thu tiền đầu năm.

Hiệu trưởng phủ nhận lạm thu, phụ huynh bức xúc giữa sân trường

Hiệu trưởng Tiểu học Sơn Đồng, Hà Nội, cho hay thông tin các khoản thu lan truyền trên mạng là giả mạo nhưng lại không đối thoại với phụ huynh khiến nhiều người bức xúc.


Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm