Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ tịch Hà Nội: Cần cấp nước, chất đốt cho 8 thôn đang cô lập sau lũ

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu chú trọng, tập trung đảm bảo sức khỏe cho người dân vùng lũ. Khi nước rút đến đâu phải vệ sinh môi trường, phun thuốc phòng dịch bệnh đến đấy.

Chiều 16/10, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung có mặt tại 2 xã Tân Tiến và Nam Phương Tiến thuộc huyện Chương Mỹ để chỉ đạo công tác khắc phục thiệt hại, ổn định cuộc sống của người dân sau lũ.

Chủ tịch UBND TP yêu cầu huyện Chương Mỹ và các sở ngành tập trung cung cấp nguồn nước sạch, chất đốt cho người dân 8 thôn vẫn đang bị cô lập. Công an sở tại có nhiệm vụ tăng cường tuần tra, giúp đỡ người dân đảm bảo cuộc sống, không để xảy ra trộm cắp tài sản.

Chu tich Nguyen Duc Chung ve Chuong My anh 1

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung thị sát thử nghiệm tại chỗ máy lọc nước sạch phục vụ nhân dân các thôn còn bị chia cắt. Ảnh: Trần Anh.

 

Người đứng đầu UBND TP giao Sở Y tế triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh, tăng cường chuẩn bị về vật chất, thuốc men. “Ngoài việc phải đảm bảo cung cấp nước sạch phục vụ người dân vùng ngập lụt thì phải chú ý nước rút đến đâu vệ sinh môi trường, phun thuốc phòng dịch bệnh đến đấy. Tránh tuyệt đối xảy ra tình trạng phát sinh dịch bệnh sau lũ”, ông Chung nói.

Tại buổi thị sát, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng yêu cầu Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn chỉ đạo khảo sát, kiểm tra toàn bộ tuyến đê và lập tức tổ chức đắp và duy tu các đoạn đê đã sạt lở và đôn đốc các công ty thủy lợi bơm tiêu hết công suất, đảm bảo khi nước rút là người dân có thể gieo cấy, sản xuất.

Theo báo cáo nhanh, đến chiều 16/10, nước sông Bùi đã rút khoảng 1,5 m. Tại xã Tân Tiến còn 367 hộ dân bị ngập sâu, còn xã Nam Phương Tiến có 530 hộ, nhiều hoa màu, gia súc, gia cầm, thủy sản bị ảnh hưởng.

Trong chuyến thị sát này, các doanh nghiệp đi theo đoàn của UBND TP đã trao tặng 500 thùng nước uống (mỗi thùng 20 lít) và 3 máy lọc nước công suất 1.500 lít/ngày cho 2 xã ngập nặng Tân Tiến và Nam Phương Tiến.

5 ngày sau lũ, người dân chưa thể trở về nhà

Năm ngày sau trận lũ lớn, người dân xã Thạch Định (huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) chưa thể trở về. Vì vùng đất như "lòng chảo", nhiều ngôi nhà đây vẫn ngập sâu.Trần Anh

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội