Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ tịch FIFA lại nêu ý tưởng lạ cho World Cup

Ông Gianni Infantino đề xuất ý tưởng tổ chức ngày hội bóng đá lớn nhất địa cầu ở 3 hoặc 4 quốc gia.

Hợp tác tổ chức World Cup đã diễn ra từ năm 2002 khi Hàn Quốc và Nhật Bản làm đồng chủ nhà. Tuy vậy, sự hợp tác này chưa bao giờ vượt quá số lượng 2 quốc gia.

Chủ tịch Infantino cảm thấy rằng trong tương lai, sự chia sẻ trách nhiệm tổ chức ngày hội bóng đá sẽ là xu hướng chính. Cựu tổng thư ký của Liên đoàn bóng đá châu Âu tin gánh nặng tài chính sẽ được giảm bớt khi nhiều quốc gia cùng đăng cai, đồng thời cũng nhấn mạnh các địa điểm thi đấu phải nằm gần nhau vì lý do hậu cần.

Chu tich FIFA lai neu y tuong la cho World Cup hinh anh 1
Từ khi lên nắm quyền, ông Gianni Infantino đã có nhiều ý tưởng và đề xuất thay đổi. Ảnh: AP.

Chia sẻ với phóng viên bên lề buổi hội nghị FIFA tại Qatar, ông Infantino cho biết: “Chúng tôi ủng hộ vài quốc gia đồng tổ chức World Cup vì chúng tôi muốn công chúng thấy FIFA đặt lý trí lên hàng đầu và luôn luôn tính toán cho sự bền vững. Kế hoạch táo bạo này hoàn toàn phù hợp với mục tiêu phát triển lâu dài, kết quả mang lại có thể là 3, 4 hoặc 5 quốc gia cùng đăng cai với 3, 4 và 5 sân vận động của mỗi nước”.

Cũng trong buổi hội nghị này, ông Infantino tuyên bố không lo ngại trước vấn đề CĐV quá khích đe dọa World Cup 2018 ở Nga và đặt niềm tin trọn vẹn vào nỗ lực của cơ quan chức năng nước này.

Phát biểu của chủ tịch FIFA được đưa ra sau khi có tin hooligan Nga sẽ “tiếp đãi” trọng thể CĐV Anh đến xem World Cup 2018. Tại Euro 2016, fan của hai nước đã đánh nhau dữ dội trên đất Pháp.

FIFA gần đây thông qua kế hoạch nâng số đội tham dự World Cup 2026 lên thành 48. Rắc rối ban đầu xuất hiện khi Liên đoàn bóng đá châu Âu muốn có 16 suất tham dự World Cup diễn ra sau đây 9 năm nữa.

Anh Dũng

Bạn có thể quan tâm

Thể thao