Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chủ tịch đội Long An: 'Án phạt nặng nhưng thiếu tính răn đe'

Quyền chủ tịch CLB Long An Nguyễn Môn cho rằng án phạt mà VFF dành cho thủ môn Minh Nhựt và đội trưởng Quang Thanh quá nặng, nhưng tính răn đe, giáo dục chưa cao.

Tối 21/2, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã công bố các quyết định phạt cá nhân và tập thể đội bóng Long An. Theo đó, Huỳnh Quang Thanh và thủ môn Minh Nhựt bị treo giò 2 năm. Cựu chủ tịch Võ Thành Nhiệm và HLV Ngô Quang Sang bị cấm hành nghề liên quan bóng đá chuyên nghiệp trong 3 năm. Còn đội bóng phải nộp phạt 100 triệu đồng.

“Án phạt dành cho Quang Thanh và Minh Nhựt quá nặng, đành rằng họ phải chịu trách nhiệm về hành động của mình. Tôi cho rằng tính răn đe trong bản án của VFF không cao, tức là phạt nặng nhưng quan trọng có làm cho họ cũng như các cầu thủ khác hiểu và tránh lặp lại hành vi đó trong tương lai hay không”, ông Môn chia sẻ với Zing.vn.

Bản thân môn Môn được Hội đồng quản trị công ty cổ phần phát triển bóng đá Long An bổ nhiệm làm Quyền chủ tịch đội bóng thay ông Nhiệm đến hết giai đoạn lượt đi. Trước khi đảm nhiệm cương vị này, ông Môn từng làm trong phòng quan hệ quốc tế của CLB Đồng Tâm Long An (tiền thân của đội Long An) từ năm 2000 đến 2007.

Ong Nguyen Mon benh cau thu Long An anh 1
Huỳnh Quang Thanh (trái) bị cấm thi đấu 2 năm. Anh cho rằng án phạt quá nặng.

Cầu thủ Long An chết lặng với án phạt của VFF

Đội trưởng Quang Thanh và thủ môn Minh Nhựt của CLB Long An đều cho rằng án phạt cấm thi đấu 2 năm mà VFF dành cho họ quá nặng. Họ nghĩ đến chuyện sẽ giải nghệ để làm nghề khác.

Vì thế, ông Môn am hiểu khá rõ đời sống bóng đá Việt Nam. "Đội Long An gặp mất mát lớn vì án phạt của Quang Thanh và Minh Nhựt. Tôi cũng hy vọng đây cũng là bài học cho bản thân họ cũng như đồng nghiệp. Nhưng sức lan tỏa của án phạt này cũng như những án trước đó chưa sâu rộng. Cầu thủ không nghĩ đến hậu quả của những hành vi sai trái, hành xử rất tự nhiên trên sân”.

Theo ông Môn điều quan trọng là thông qua các án phạt, VFF phải giáo dục được các cầu thủ, đội bóng để họ hiểu rõ luật chơi, biết hành vi nào được phép hay không được Tuy nhiên, việc cấm Minh Nhựt, Quang Thanh cũng như hàng loạt các cầu thủ trước đó chưa làm được điều này, gây bất bình trong dư luận.

Trưa 22/2, ông Môn có cuộc làm việc với người tiền nhiệm Võ Thành Nhiệm, đồng thời có cuộc nói chuyện với toàn thể đội bóng. Ông để ngỏ khả năng sẽ kháng cáo án phạt lên VFF. “Chúng tôi sẽ lắng nghe nguyện vọng của cầu thủ rồi có những hành động sau nhưng tôi nghĩ án phạt mới ban hành, rất khó để rút lại hay thay đổi trong 1-2 ngày”.

Nguyễn Đăng

Bạn có thể quan tâm

Thể thao