Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ tịch Đà Nẵng bất ngờ về người nhắn tin đe dọa mình

Ông Đào Tấn Cường - người bị tình nghi gửi tin nhắn đe dọa đến số điện thoại của chủ tịch UBND TP Đà Nẵng là ai? Vì sao ông này có hành vi như vậy?

Tối 18/8, Cục cảnh sát hình sự (C45, Bộ Công an) đã bắt khẩn cấp ông Đào Tấn Cường để điều tra về hành vi Đe dọa giết người. Công an Đà Nẵng được mời chứng kiến việc bắt người đối với ông Cường tại nơi cư trú - phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Ông Cường được di lý ngay ra Hà Nội để phục vụ điều tra. 

Sáng 20/8, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết, ông bất ngờ trước thông tin đối tượng nhắn tin dọa mình là Đào Tấn Cường. Ông Cường là người thân của một cán bộ có chức trách ở Thành ủy Đà Nẵng. Ông này cũng quen với ông Thơ.

Chu tich Da Nang bi de doa anh 1
Một số dự án bất động sản trên Sơn Trà được cho là có liên quan đến ông Đào Tấn Cường.

"Cá nhân tôi và gia đình không hề có quan hệ mâu thuẫn nào với ông Đào Tấn Cường", ông Huỳnh Đức Thơ khẳng định.

Việc ông Cường nhắn tin đe dọa với những lời lẽ nghiêm trọng, rằng sẽ gây nguy hiểm đến sự an nguy của cá nhân và người thân chủ tịch Đà Nẵng xuất phát tự động cơ gì thì công an vẫn đang làm rõ.

Được biết, ông Cường dùng 2 sim điện thoại không chính chủ nhắn nhiều tin đe dọa đến số máy của ông Huỳnh Đức Thơ và một phó chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng.

Tin nhắn gửi đến vào tuần đầu tháng 7 - thời điểm mà Thành uỷ, UBND TP Đà Nẵng có một số quyết định liên quan đến công tác điều động, bổ nhiệm nhân sự của thành phố; có đơn thư tố cáo tài sản của Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ... Sự việc đã được Văn phòng UBND TP Đà Nẵng báo cáo Bộ Công an, Văn phòng Chính phủ ngay sau đó.

Trước khi bị bắt, ông Đào Tấn Cường còn được biết đến có liên quan đến một số dự án bất động sản tại bán đảo Sơn Trà.

Chủ tịch Đà Nẵng: Công an đang làm rõ việc nhắn tin đe dọa

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho rằng công an sẽ vào cuộc điều tra đối với ông Đào Tấn Cường và việc có hay không người đứng sau rồi sẽ được làm rõ.


https://laodong.vn/phap-luat/chu-tich-tpda-nang-bat-ngo-ve-nguoi-da-nhan-tin-de-doa-minh-va-gia-dinh-550318.ldo

Theo T.H/Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Pháp luật