Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chủ tịch CLB Quảng Nam muốn có 5 tỷ để đá tiếp V.League

V.League 2020 dự tính kéo dài thêm 2 tháng, nên Chủ tịch Nguyễn Húp của CLB Quảng Nam đề xuất ban tổ chức hỗ trợ 5 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Húp lý giải 5 tỷ đồng dựa vào số tiền mà đội Quảng Nam chi tiêu trung bình trong một tháng. "Mỗi tháng chúng tôi tiêu tốn khoảng 2,5 tỷ đồng. Vì vậy, nếu giải kéo dài thêm 2 tháng, tôi đề nghị VPF hỗ trợ 5 tỷ. VPF không hỗ trợ, thì đội Quảng Nam đói", chủ tịch CLB Quảng Nam nói với Zing.

"Đội bóng sắp tới có thể bị cắt tài trợ. Ban đầu, hợp đồng là 26 trận V.League mà giờ không đủ trận, nên chúng tôi phải đàm phán lại. Tài chính khó khăn còn ảnh hưởng đến nhân sự", ông Nguyễn Húp cho hay.

quang nam xin ho tro 5 ty anh 1

CLB Quảng Nam xin hỗ trợ 5 tỷ đồng cho 2 tháng kéo dài của V.League 2020. Ảnh: Quang Thịnh.

CLB Quảng Nam không đồng ý với 2 phương án tổ chức dự kiến mà VPF đã gửi cho các CLB chuyên nghiệp ở V.League và giải hạng Nhất. Đội bóng dự định gửi công văn cho ban tổ chức. Số tiền hỗ trợ nêu trên có thể xem là điều kiện để đội duy trì thi đấu.

Thời điểm 31/10 cũng là lúc 3 ngoại binh của CLB Quảng Nam, và nhiều cầu thủ ký theo mùa kết thúc hợp đồng. Để giữ chân được họ, đội bóng phải bỏ thêm tiền lót tay, trả lương nhưng chưa chắc các cầu thủ đồng ý ở lại. Khi đó, CLB Quảng Nam lại càng khó khăn.

CLB Quảng Nam đứng chót bảng xếp hạng sau 11 vòng đấu. Đội bóng của ông Đào Quang Hùng có 8 điểm, đang trông chờ vào quyết định của ban tổ chức xem mùa giải có cần một đội phải xuống hạng hay không. Khi đó, đội bóng này dễ tính toán hơn cho phần sau của mùa giải.

Trước giả thuyết đội Đà Nẵng và Quảng Nam sẽ đến một địa điểm an toàn khác để thi đấu, ông Húp nói: "Chúng tôi đang có ít điểm nhất, đi thì không có lợi thế sân nhà nên phải chờ xem có phương án cho đội rớt hạng không, ít nhiều còn có lợi thế".

Về phương án giải sẽ đá tập trung ở vùng an toàn, đại diện đội bóng cho biết phải chờ ý kiến của lãnh đạo địa phương. "Tình hình dịch bệnh như thế này, muốn đá trong mùa dịch hay di chuyển khỏi vùng dịch, đội phải xin ý kiến cấp trên", ông Húp khẳng định.

Lãnh đạo đội bóng còn cho biết mùa giải 2021 sẽ bắt đầu sớm, nếu cứ tiếp tục đá kéo dài đến tháng 12, đội sẽ không còn thời gian chuẩn bị. Đại diện VPF chưa có động thái gì về ý kiến này khi CLB Quảng Nam chưa gửi công văn đề xuất.

quang nam xin ho tro 5 ty anh 2

CLB Quảng Nam mới có 8 điểm và đối diện nguy cơ rớt hạng trong giai đoạn 2. Đồ họa: Minh Phúc.


Tài năng 19 tuổi vào top ghi bàn từ sút xa đẹp nhất V.League 2020 Cú vung chân hiểm hóc của Hai Long (CLB Quảng Ninh) trước CLB Nam Định là một trong những pha sút xa đẹp nhất 11 vòng đấu của V.League 2020.

Trợ lý CLB Quảng Nam có xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2

Ông Dương Văn Tuyến đang cách ly tại nhà gần sân Tam Kỳ sau khi đi thăm người thân ở Bệnh viện C Đà Nẵng.

CLB Quảng Nam chấp nhận rớt hạng V.League 2020

Trong trường hợp bất khả kháng khiến V.League phải kết thúc giữa chừng và có một đội phải rớt hạng, CLB Quảng Nam chấp nhận rủi ro này.

V.League 2020

Lê Minh

Bạn có thể quan tâm

Thể thao