Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chủ tịch CBS từ chức vì bị tố quấy rối 12 phụ nữ

Les Moonves từ bỏ chức vụ Chủ tịch hội đồng quản trị, Chủ tịch và Tổng Giám đốc của tập đoàn CBS sau cáo buộc nghiêm trọng được đăng trên tờ The New Yorker.

Hôm 9/9, CBS ra tuyên bố về vụ từ chức đột xuất. Lee Moonves buộc phải đi đến quyết định này sau 2 bài báo trên The New Yorker, trong đó 12 phụ nữ tố ông này đã quấy rối tình dục họ trong mấy chục năm qua.

Với diễn biến này, Moonves trở thành một trong những người quyền lực nhất và chịu ảnh hưởng nặng nhất từ phong trào #MeToo, trong đó có việc đánh mấy uy tín và sự nghiệp.

Tạm thay thế Moonves ở vị trí chủ tịch và giám đốc sẽ là giám đốc điều hành Joseph Ianniello.

giam doc cbs tu chuc anh 1
Harvey Weinstein và Lee Moonves, 2 trong số những nhân vật quyền lực nhất bị phong trào #MeToo vạch trần. Ảnh: Getty Images.

Để bù đắp cho bê bối của Moonves, ông này và CBS quyết định quyên góp 20 triệu USD cho một vài tổ chức ủng hộ phong trào #MeToo và bình đẳng giới ở công sở. Khoản quyên góp này sẽ được khấu trừ từ mọi khoản trợ cấp thất nghiệp mà ông Moonves nhận được sau khi từ chức, và ông này sẽ không nhận bất cứ trợ cấp nào cho đến khi cuộc điều tra về hành vi của ông kết thúc.

Trên The New Yorker, 2 bài báo của Ronan Farrow - nhà báo giành giải Pulitzer với loạt bài #MeToo trước đây, nhiều phụ nữ cho rằng Moonves trả thù họ sau khi họ từ chối các hành vi quấy rối của ông này. Trong đó, 4 phụ nữ cho biết bị ông này hôn và cưỡng ép đụng chạm trong các cuộc họp công việc.

Thậm chí, còn có trường hợp bị đẩy lên mức bạo lực, khi Moonves bị tố cưỡng ép nữ đồng nghiệp thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng cho ông này.

Phản hồi với The New Yorker hồi tháng 7, Moonves thừa nhận: "Cách đây vài chục năm, tôi có thể đã khiến nhiều phụ nữ khó chịu khi tiếp cận họ. Điều đó là sai lầm và tôi rất hối hận". Moonves thừa nhận 3 trong số những phụ nữ cáo buộc mới nhất nhưng cho rằng họ đồng thuận.

Thêm vào đó, Moonves cũng phủ nhận việc ông hủy hoại sự nghiệp của họ và cho rằng đây là âm mưu nhằm hủy hoại sự nghiệp của chính ông.

Tỷ phú Trung Quốc về nước sau nghi án quấy rối tình dục tại Mỹ

Richard Liu, nhà sáng lập kiêm CEO tập đoàn bán lẻ điện tử JD.com, được trả tự do sau khi bị bắt tại Mỹ vì cáo buộc tấn công tình dục.

Hạ Huyền

Bạn có thể quan tâm

Giải trí