Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ tịch Cà Mau chỉ đạo xử lý nghiêm vụ trộm tôm

Ngoài việc chỉ đạo công an xử lý nghiêm nhóm thương lái trộm tôm, UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu ngành chức năng hướng dẫn người dân nâng cao ý thức cảnh giác.

UBND tỉnh Cà Mau vừa có văn bản hỏa tốc yêu cầu công an tỉnh này cùng các ngành chức năng khẩn trương điều tra, xử lý nhóm người gian lận khi thu mua tôm nguyên liệu ở huyện Đầm Dơi.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các cơ quan truyền thông hướng dẫn người dân nâng cao ý thức cảnh giác và thực hiện phòng, chống gian lận khi thu hoạch tôm.

Còn Sở Công Thương và Cục Quản lý thị trường (thường trực Ban Chỉ đạo 389) được UBND tỉnh Cà Mau cần phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát địa bàn, kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi gian lận thương mại trong thu mua tôm. Đây là cách để bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của người dân và doanh nghiệp cũng như cơ sở, thương lái thu mua tôm làm ăn chân chính.

Thuong lai trom tom o Ca Mau anh 1

Trong lúc mọi người cân tôm phía trước thì phía sau các phuy nhựa có người chuyển tôm từ ao lên bờ để trộn với các giỏ tôm đã cân. Ảnh cắt từ clip.

Liên quan đến vụ thương lái trộm tôm nguyên liệu tại xã Tạ An Khương, Công an Đầm Dơi đã khởi tố bị can, bắt tạm giam thương lái Đỗ Tuệ Tánh (38 tuổi, ngụ huyện Đông Hải, Bạc Liêu) và hai đồng phạm về hành vi Trộm cắp tài sản.

Theo tố giác của ông Lê Duy Châu (xã Tạ An Khương), ngày 7/5, người này thu hoạch rất ít so với tính toán của gia đình. Kiểm tra camera, ông Châu phát hiện hành vi trộm tôm của thương lái.

Nhóm mua tôm bố trí người kéo lưới, cân tôm gần bờ ao. Họ sau đó cho một số người kéo tôm dùng giỏ nhựa, thùng phuy che tầm nhìn của chủ ao để người kéo lưới lấy trộm tôm dưới ao đưa lên khu vực tôm đã được cân.

Bằng cách làm trên, nhóm thương lái đã hợp thức 38 giỏ tôm (mỗi giỏ nặng 30-50 kg) để công nhân vác ra xe tải.

Vụ án đang được Công an huyện Đầm Dơi mở rộng điều tra.

Lật tẩy trò trộm tôm có tổ chức ở Cà Mau Nhiều người nuôi tôm công nghiệp, công nghệ cao ở Cà Mau bị các nhóm thương lái “hô biến” mất hàng tấn tôm mỗi khi thu hoạch.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Cà Mau Pháp luật