Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ siêu xe Rolls-Royce gây tai nạn là đại gia ngành gỗ

Người sở hữu siêu xe Rolls-Royce Phantom Rồng gây tai nạn tại Nam Đàn, Nghệ An khiến 2 người chết là ông Trần Xuân Thạch - đại gia Hà Tĩnh giàu có nhưng kín tiếng.

Siêu xe Rolls-Royce Phantom Rồng vừa gây tai nạn tại Nam Đàn, Nghệ An khiến 2 người chết được xác định thuộc sở hữu của đại gia Trần Xuân Thạch ở Hà Tĩnh. Đây là một doanh nhân giàu có khá kín tiếng, nhưng từ khi mua siêu xe này, ông ngày càng hứng chịu nhiều tai tiếng.

Tháng 5/2012, siêu xe Phantom Rồng về Việt Nam và được xác định là chiếc thứ 4 (trong tổng số 33 chiếc trên thế giới) có mặt trên dải đất hình chữ S. Trước đó, bộ đôi “độc” Rolls-Royce Phantom năm Rồng với số thứ tự “01″ và “02″ về Ninh Bình, chiếc thứ 3 “nhập tịch” đất Sài Thành. Tháng 8/2012 (3 tháng sau khi về Hà Tĩnh) người dân phố núi Hương Khê thấy chiếc xe Rolls-Royce Phantom in hình rồng không cần treo biển số vô tư tham gia giao thông.

Siêu xe Rolls-Royce Phantom Rồng của đại gia Thạch khi chưa được gắn biển số.
Sau khi “lượn” phố không đeo biển gây xôn xao dư luận, cuối cùng chiếc xe cũng đã được đóng mác biển “khủng” 38A – 028.88. Người sở hữu chiếc xe Rolls-Royce Phantom rồng thứ 4 ở Việt Nam là ông Trần Xuân Thạch, chủ một doanh nghiệp lớn kinh doanh gỗ tại huyện miền núi Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Thông tin từ gia đình đại gia Thạch, xe đã được đặt mua từ lâu và có mức giá 1,7 triệu USD (tương đương khoảng 35 tỷ đồng), chưa kể tiền làm biển siêu khủng nói trên.
Biển số "khủng" của siêu xe Rolls-Royce Phantom Rồng.
Ông Trần Văn Thạch là chủ một doanh nghiệp lớn kinh doanh gỗ tại huyện miền núi Hương Khê, Hà Tĩnh. Vợ ông là bà Phạm Thị Hiền (sinh năm 1973) trú tại khối 8, thị trấn Hương Khê, Hà Tĩnh. Theo bà Hiền, gia đình bà khởi nghiệp ở huyện miền núi Hương Khê bằng nghề lâm sản, còn hiện nay công ty của đôi vợ chồng này mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác. Gia đình bà có 9 anh chị em thì cả 9 người đều là chủ các doanh nghiệp trên địa bàn.

Nói về chiếc Phantom Rồng, ông Thạch cho biết, ngay khi các phương tiện truyền thông đưa tin về siêu xe trên họ đã rất quyết tâm sở hữu nó. "Thú thực nếu không chậm chân, hẳn không phải đến lúc này mà 1 trong số 3 chiếc xe trước đó hiện đã có chủ ở Việt Nam đã thuộc về chúng tôi rồi”, ông Thạch nói.

Vợ chồng ông Thạch - bà Hiền.
Ngày chiếc siêu xe Rolls-Royce Phantom trị giá sau thuế gần 40 tỷ đồng xuất hiện tại tỉnh lị Hà Tĩnh đã gây được sự chú ý của người dân tỉnh nghèo này. Khi rất nhiều người dân TP Hà Tĩnh chiêm ngưỡng, bàn tán đủ thứ chuyện quanh chiếc siêu xe đậu ở sảnh khách sạn BMC Plaza, thì đôi vợ chồng "đại gia" này ngồi nhấm nháp li cà phê buổi sáng với bạn bè, người thân ở phía trong tòa nhà.
Bà Phạm Thị Hiền và anh trai - ông Phạm Lê Huân, chủ công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại lâm sản Hoàng Anh.
Gia đình bà Hiền, ông Thạch cũng được nhắc tới vì tham gia nhiệt tình trong việc cứu trợ người dân địa phương trong 2 trận lũ lịch sử ở Hà Tĩnh năm 2010. Hiện con trai cả của đôi vợ chồng đại gia này đang du học ở Australia, con trai thứ hai cũng đang học một trường quốc tế ở TP.HCM trước khi xuất ngoại du học.

Hỏi về chuyện mua xe, ông Thạch từng cho biết: “Ban đầu vợ chồng tôi cũng sợ điều ấy lắm, thậm chí sắm cả một kịch bản, vẫn mua xe nhưng nhờ ai đó đứng tên cho đỡ dư luận dị nghị, phiền hà. Nhưng rồi, vợ chồng chúng tôi suy nghĩ, không cần phải làm như vậy”.

“Trong đầu chúng tôi chưa bao giờ suy nghĩ đến chuyện khoe khoang gì, mà trên hết, chiếc xe chính là phần thưởng cho bao nhiêu mồ hôi, công sức, thậm chí cả nước mắt mà chúng tôi bỏ ra bao nhiêu năm qua. Thêm nữa, vợ chồng chúng tôi cũng xem chiếc xe vừa mua như bao chiếc xe khác, đó chỉ là phương tiện đi lại. Chiếc xe đầy đủ tiện nghi sẽ giúp vợ chồng chúng tôi đi lại thuận tiện hơn, tự tin hơn trong công việc kinh doanh. Sở hữu chiếc xe giúp mình ăn nên, làm ra ai không muốn cơ chứ”, ông Thạch nói.

Theo VietNamNet

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh