Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ resort ở Phú Quốc nói về vụ bảo vệ đánh 2 người gãy tay

“Bảo vệ đã hành xử quá đáng, vượt yêu cầu so với hợp đồng hai bên ký kết", chủ sở hữu khu nghỉ dưỡng Nam Nghi nói.

Ngày 24/5, Ban Quản lý khu nghỉ dưỡng Nam Nghi (ấp 4, xã Cửa Cạn, TP Phú Quốc, Kiên Giang) cử nhân viên liên lạc với 2 nạn nhân bị bảo vệ đánh gãy tay để hỗ trợ chi phí điều trị.

Nói với Zing, ông Hà Văn An, chủ sở hữu khu nghỉ dưỡng Nam Nghi, cho biết lực lượng bảo vệ được doanh nghiệp thuê của Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Kiên Long. Sau khi vụ việc xảy ra, công ty bảo vệ đã sa thải một đội trưởng của trạm giao dịch Phú Quốc và nhóm hành hung những người giăng lưới bắt cá.

“Bảo vệ đã hành xử quá đáng, vượt yêu cầu so với hợp đồng hai bên ký kết. Họ là người của công ty bảo vệ nhưng chúng tôi cũng có trách nhiệm lo thuốc thang cho các nạn nhân. Trong vụ này, tôi nghe nói những người giăng lưới cũng đã có lời nói thách thức bảo vệ. Chúng tôi muốn bảo vệ đàn cá ven biển, cho chúng gần gũi mọi người nhưng thường xuyên bị người dân đánh bắt”, ông An chia sẻ.

Bao ve khu nghi duong danh 2 nguoi gay tay anh 1

Nhóm bảo vệ dùng gậy bóng chày để đánh 2 nạn nhân.

Kết quả điều tra ban đầu xác định khoảng 15h ngày 18/5, anh Trương Thanh Điền (48 tuổi, ngụ phường Dương Đông) và anh Phùng Đăng Khoa (43 tuổi, ngụ xã Hàm Ninh, Phú Quốc) cùng một số người khác đến khu vực resort Mai Phương để kéo lưới bắt cá. Khi sang khu vực biển của resort Nam Nghi, nhóm này bị bảo vệ nhắc nhở.

Sau khoảng 10 phút lời qua tiếng lại, nhiều bảo vệ đã dùng gậy bóng chày đánh anh Điền và anh Khoa. Khi nạn nhân chạy lên bờ, nhóm bảo vệ khác cũng xông vào tấn công khiến 2 nạn nhân gãy xương cẳng tay.

Qua điều tra, Công an TP Phú Quốc khởi tố, bắt tạm giam 6 người về tội Cố ý gây thương tích, gồm Nguyễn Minh Hương (33 tuổi), Nguyễn Minh Giàu (26 tuổi, cùng ngụ Kiên Giang), Nguyễn Chí Hồ (25 tuổi, ngụ Cà Mau), Nguyễn Anh Điền (24 tuổi, quê Đồng Tháp), Huỳnh Thanh Tuấn (36 tuổi, ngụ Sóc Trăng) và Nguyễn Đức Toàn (29 tuổi, quê huyện Càn Long, Trà Vinh).

Bao ve khu nghi duong danh 2 nguoi gay tay anh 2

Nguyễn Minh Hương (trái) cùng 5 đồng phạm. Ảnh: Công an cung cấp.

Ông Vũ Phúc, Trưởng Trạm giao dịch Phú Quốc thuộc Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Kiên Long (TP.HCM), xác nhận 6 người bị công an bắt tạm giam là nhân viên của đơn vị.

Theo ông Phúc, người dân địa phương thường xuyên vào khu vực biển của resort Nam Nghi để đánh bắt cá. Đã vài lần lực lượng làm nhiệm vụ bị những người giăng lưới hành hung.

"Nhiều lần người dân vào khu vực nuôi cá sinh thái của Nam Nghi nên bảo vệ bị áp lực lắm. Lần này, bảo vệ bị người giăng lưới thách thức nên mới xảy ra sự việc đáng tiếc", ông Phúc nói.

Bao ve khu nghi duong danh 2 nguoi gay tay anh 3

Khu nghỉ dưỡng NamNghi (chấm đỏ) thuộc xã Cửa Cạn, TP Phú Quốc, Kiên Giang. Ảnh: Google Maps.

Bảo vệ khu nghỉ dưỡng đánh 2 người gãy tay

Sau khi cãi nhau với những người giăng lưới, nhiều bảo vệ của một khu nghỉ dưỡng ở Phú Quốc đã lao xuống biển đánh 2 người bị thương.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm