Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chủ quán net Vĩnh Long treo biển tạm nghỉ để học sinh ở nhà ôn thi

Ông chủ tiệm được dân mạng phong danh hiệu "có tâm nhất năm" nhờ tấm biển dễ thương của mình.

Hôm nay (25/6), hơn 900.000 sĩ tử trên cả nước bước vào kỳ thi THPT quốc gia. Để giúp các thí sinh tập trung ôn tập trong thời điểm quan trọng này, một chủ tiệm Internet tại Vĩnh Long đã quyết định đóng quán 3 ngày. Tấm biển tạm dừng kinh doanh với lý do "cho các con ở nhà ôn thi tốt nghiệp" ngay lập tức "gây bão" mạng sau khi được một số diễn đàn chia sẻ.

Bài đăng đã thu hút hơn 6.000 like (thích) chỉ sau ít giờ. Dân mạng cũng nhiệt tình để lại hàng trăm bình luận tán thưởng.

"Thấy chủ quán có tâm nên phải ráng thi cho tốt", Trịnh Diễm viết.

"Chủ tiệm tuyệt vời quá! Có lẽ các phụ huynh rất thích điều này. Phải đâu cũng như thế thì đã không có cảnh học sinh ham chơi bị cha mẹ kéo về", Minh Ngọc khen ngợi.

Anh Huy - chủ tiệm net gây chú ý những ngày qua - cho Zing.vn biết anh hoàn toàn không biết tấm biển do mình viết được mọi người chia sẻ, quan tâm tại các diễn đàn. Hai tấm hình trên mạng không phải do anh chụp và đăng lên.

"Lúc tôi viết biển là mấy ngày trước, đang trong thời điểm các bạn học sinh ôn thi nhưng cũng không nghĩ nhiều lắm và thực sự thích nên mới viết thôi. Sau khi biết mọi người trên mạng chia sẻ hình ảnh về tiệm, tôi thấy rất bất ngờ", chủ tiệm nói.

Trước đó, một quán cà phê ở Đà Lạt cũng từng trở thành tâm điểm chú ý sau khi treo biển tạm đóng cửa để chủ quán chuẩn bị đi đám cưới người yêu cũ. Có lẽ những tấm biển có nội dung sáng tạo và hài hước như thế này luôn thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Phó bí thư Đoàn cầu hôn nữ sinh ĐH Vinh gây chú ý tuần qua Bên cạnh đó, tin sĩ tử bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2018, người mẫu Lan Khuê được cho là sắp kết hôn, đầm sen hồ Tây vào mùa nở rộ... cũng thu hút giới trẻ tuần qua.

Chàng trai bị mẹ người yêu chê: 'Lùn như này khó lấy vợ lắm'

Dù đã yêu nhau được 4 năm bất chấp những lời trêu chọc của bạn bè, chàng trai vẫn không dám công khai chuyện tình cảm với nhà gái.

Huệ Lâm

Bạn có thể quan tâm

Đời sống