Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chủ quán Bà 8 BOT Cai Lậy kể chuyện gặp công an

Bà Tỉnh kể khi gặp công an, chủ quán giải khát này bị thẩm vấn những chuyện xoay quanh nhóm tài xế phản đối BOT Cai Lậy và người lạ cho 10 triệu đồng.

Trao đổi với Zing.vn tối 7/12, bà Nguyễn Thị Mỹ Tỉnh (49 tuổi, xã Phú An, huyện Cai Lậy, Tiền Giang) cho biết bà đã làm việc với ông Lê Hoàng Kích, Phó phòng An ninh xã hội (PA88) Công an tỉnh Tiền Giang. Nơi làm việc là Công an xã Bình Phú, không phải Công an huyện Cai Lậy như nội dung thư mời.

Chu quan Ba 8 BOT Cai Lay bi cong an moi anh 1
Ngoài bán nước giải khát, bà Tỉnh còn kinh doanh lạp xưởng. Ảnh: Minh Anh.

"Công an huyện mời 14h, tôi không đi vì thu xếp không kịp nhưng họ lại đến nhà vào buổi chiều. Công an nói qua trụ sở Công an xã Bình Phú để làm việc vì nơi đây gần nhà tôi hơn", bà Tỉnh nói.

Chủ quán Bà 8 BOT Cai Lậy kể ngoài chuyện người lạ cho 10 triệu đồng, công an còn hỏi có phải bà được các tài xế thuê nấu cháo vào ban đêm. Công an cũng hỏi sinh nhật "Bạn hữu đường xa" của nhóm tài xế tổ chức tại quán vào ngày nào.

"Họ nói mời lên hỏi chuyện 10 triệu đồng của tài xế lạ cho tôi, nhưng họ còn hỏi thêm nhiều chuyện. Tôi nấu cháo để cúng một người bị nạn chết trước cửa quán, tài xế ghé thì tôi cho ăn. Còn sinh nhật của nhóm tài xế tổ chức lâu quá, tôi không nhớ ngày. Làm việc từ gần 15h đến 17h40 công an mới cho về", bà Tỉnh kể.

Chu quan Ba 8 BOT Cai Lay bi cong an moi anh 2
Tài xế ghé quán Bà 8 BOT Cai Lậy đêm 4/12. Ảnh: Việt Tường.

Bà Tỉnh là chủ quán giải khát và lạp xưởng Bà 8 BOT Cai Lậy. Quán cà phê võng này có nhiều tài xế ghé nghỉ ngơi. Trong những ngày BOT Cai Lậy hoạt động, tài xế tập trung ở quán này rất đông.

Một ngày sau khi BOT Cai Lậy xả trạm, một tài xế không quen biết đến gửi bà Tỉnh 10 triệu đồng. Bà mang tiền đến công an huyện và xã gửi nhưng không cán bộ nào chịu giữ nên bà đã trả lại cho tài xế vào chiều 6/12.

Trạm BOT Cai Lậy hoạt động trở lại ngày 30/11, sau ba tháng rưỡi tạm ngưng thu phí. Trong 5 ngày thu phí, BOT Cai Lậy phải xả trạm trên 20 lần vì kẹt xe.

Theo Thanh tra Bộ GTVT, việc thanh tra toàn diện dự án BOT Cai Lậy (Tiền Giang) theo chỉ đạo của Thủ tướng đang được thực hiện khẩn trương. Sau khi hoàn thành, Thanh tra Bộ GTVT tập hợp lại báo cáo Thủ tướng trong tháng 12.

Nhìn lại 5 ngày khủng hoảng ở BOT Cai Lậy Trong 5 ngày (từ 30/11-4/12), BOT Cai Lậy "nóng" từng phút, từng giờ khi tài xế phản đối thu phí qua đây. Họ cự cãi, dùng tiền lẻ,... để kéo dài thời gian qua trạm, gây ùn ứ.

Công an mời chủ quán Bà 8 BOT Cai Lậy lên làm việc

Sau hai ngày BOT Cai Lậy tạm ngưng hoạt động, chủ quán giải khát có nhiều tài xế tập trung ăn uống cách trạm thu phí hơn 100 m được công an mời lên làm việc.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm