Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ nợ thuê kẻ xấu đào mộ người chết

Sau ba tháng điều tra, cảnh sát đã bắt tạm giam Lâm Văn Quýnh. Ông ta thuê kẻ xấu đào hài cốt mẹ vợ của người vay tiền, sau đó mang đi đốt.

Ngày 15/8, Công an huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, đã bắt tạm giam Lâm Văn Quýnh (56 tuổi, ngụ phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM). Người đàn ông này trước đó đã bị cơ quan điều tra khởi tố về tội Xâm phạm mồ mả, hài cốt.

“Lệnh bắt tạm giam được VKSND cùng cấp phê chuẩn. Cơ quan điều tra đã tống đạt quyết định trên với Quýnh ngày hôm qua”, cán bộ điều tra vụ án nói.

Công an huyện Cái Bè đang mở rộng điều tra, làm rõ hành vi những người có liên quan đến vụ án.

Dao hai cot anh 1

Phần mộ của nạn nhân bị ông Quýnh thuê người đến đập phá, sau đó mang hài cốt đem đốt. Ảnh: Minh Anh.

Năm 2019, ông Văn Hữu Kiệm thế chấp thửa đất 813, vay 300 triệu đồng từ ông Quýnh. Hai bên có làm công chứng chuyển nhượng thửa đất nói trên.

Ông Kiệm đóng lãi cho ông Quýnh mỗi tháng 18 triệu đồng. Đến tháng 2, ông Kiệm mất khả năng đóng lãi tiếp.

Ông Quýnh liên lạc với ông Kiệm không được, sau đó chuyển nhượng phần đất nêu trên cho người khác. Trên phần đất này có mộ phần của mẹ vợ ông Kiệm nên chủ mới yêu cầu phải dời phần mộ đi nơi khác.

Ông Quýnh liên lạc với người thân gia đình bên vợ ông Kiệm không được, sau đó ông này thuê người lấy hài cốt để bán đất. Ngày 6/5, ông Quýnh đến xã Hậu Thành, thuê người lấy hài cốt của mẹ vợ ông Kiệm.

Dao hai cot anh 2

Hiện trường nơi hài cốt bị đốt. Ảnh: Minh Anh.

Ngày 11/5, nhóm người này đến đập, đào mộ phần của mẹ vợ ông Kiệm, sau đó mang hài cốt đem đốt. Ba ngày sau, cơ quan điều tra đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, ghi lời khai những người chứng kiến và trực tiếp đập phá mộ phần của mẹ vợ ông Kiệm.

Sau khi củng cố hồ sơ, cảnh sát đã khởi tố bị can với Lâm Văn Quýnh.

Đào mộ lấy hài cốt vì không đòi được nợ

Chủ nợ cho người đào phần mộ mẹ vợ ông Kiệm để lấy hài cốt khi người đàn ông này mất khả năng trả nợ.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Pháp luật