Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ nhà hàng bị bắt vì liên quan vụ hỗn chiến ở biển Hải Tiến

Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt tạm giam Cao Văn Bắc, chủ nhà hàng Hưng Thịnh 1. Bắc được xác định là có liên quan đến các vụ hỗn chiến ở biển Hải Tiến.

Ngày 28/6, Công an tỉnh Thanh Hóa khởi tố, bắt tạm giam Cao Văn Bắc (tức "Bắc Ái", 32 tuổi, ở xã Hoằng Phụ, Hoằng Hóa) về tội Gây rối trật tự công cộng.

Chu nha hang anh 1
Cao Văn Bắc. Ảnh: TTV.

Bắc là chủ nhà hàng Hưng Thịnh 1, đã có tiền án, tiền sự và được xác định là có vai trò quan trọng trong các vụ hỗn chiến, gây rối tại khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến.

Trưa 23/6, một nhóm người cầm theo hung khí xông vào nhà hàng Hưng Thịnh 1, thuộc khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến (xã Hoằng Tiến) gây gổ đánh nhau. Cuộc đụng độ giữa 2 bên khiến 3 người bị thương.

Khi xe cấp cứu tới, nhóm người gây gổ chặn đầu xe để ngăn cản. Do tình hình phức tạp, hàng chục cảnh sát được tăng cường tới hiện trường.

Chiều 25/6, cảnh sát triệu tập 5 thanh niên liên quan đến vụ việc. Họ gồm: Trương Phú Huân (37 tuổi), Trương Phú Hoàng (33 tuổi), Trương Quốc Lưu (29 tuổi), Trương Quốc Hùng (22 tuổi) và Bùi Việt Chiến (27 tuổi, cùng ở xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa).

Nhóm này thuộc thành phần cá biệt tại địa phương, có bản tính côn đồ, sẵn sàng chống đối hoặc tấn công lại lực lượng chức năng.

Chu nha hang anh 2
Cảnh hỗn chiến ở nhà hàng Hưng Thịnh 1. Ảnh: Cắt từ clip.

Khoảng 20h30 ngày 25/6, hơn 30 phụ nữ là người nhà của 5 thanh niên nói trên và một số người dân xã Hải Tiến đến trụ sở Công an huyện Hoằng Hóa và Công an tỉnh Thanh Hóa gây mất trật tự, đòi thả người.

Lực lượng chức năng đã gặp, giải thích với đại diện gia đình 5 thanh niên bị tạm giữ. Tuy nhiên, một số người vẫn tiếp tục tụ tập trước cổng công an tỉnh.

Đến sáng 26/6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố 5 bị can nói trên về tội Hủy hoại tài sản, Gây rối trật tự công cộng.

Một ngày sau, cơ quan này cũng tạm giữ hình sự thêm 5 người khác có liên quan đến vụ việc.

Đến nay, Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố, bắt tạm giam 6 bị can và tạm giữ hình sự 5 người vì có liên quan đến các vụ hỗn chiến ở khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến.

Trước đó, đêm 8/6, cũng tại nhà hàng Hưng Thịnh 1, hàng chục thanh niên đã vây ráp khu vực trước cửa nhà hàng và xông vào đánh người. Vụ việc khiến 1 nam thanh niên là người thân của chủ nhà hàng này bị thương tích nặng, đang phải điều trị tại Hà Nội.

Chu nha hang anh 3
Khu vực biển Hải Tiến. Ảnh: Google Maps.Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Thanh Hóa Pháp luật Vụ án