Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ mưu thuê người tạt axít vào nữ sinh ở Sài Gòn phản cung

"Bị cáo chơi với Hương và Duyên rất thân, không nỡ lòng nào dùng axít để tạt vào 2 bạn. Bị cáo biết axít độc hại như thế nào...", Quyên phản cung.

3 bị cáo tạt axít nữ sinh ở Sài Gòn trước vành móng ngựa Tại tòa án, Long và Tâm khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Riêng bị cáo Quyên một mực khẳng định mình không liên quan đến vụ án tạt axít nữ sinh ở Sài Gòn.

Sáng 20/4, TAND quận Gò Vấp, TP.HCM, đưa 3 bị cáo trong vụ tạt axít xảy ra trên địa bàn vào tháng 3/2016 ra xét xử.

Ba bị cáo bị đưa ra xét xử gồm: Phạm Hoàng Long (20 tuổi) và Nguyễn Đình Thanh Tâm (21 tuổi), Lương Thúy Kiều Quyên (22 tuổi) cùng quê Bình Thuận.

Bị hại là Hoàng Tăng Thị Thu Hương (20 tuổi, quê Đắk Lắk) và Trần Nguyễn Ái Duyên (21 tuổi, quê ở Bình Thuận).

Xu nghi can tat axit anh 1
Bị cáo Quyên hoảng sợ, bật khóc trước phiên xét hỏi. Ảnh: Kỳ Hoa. 

Theo cáo trạng, Quyên cùng Tâm đi mua axít, rồi thuê Long tạt vào người Hương và Duyên. Nạn nhân Hương bị bỏng nặng độ 3 - 4, chiếm 75% diện tích khuôn mặt, bỏng giác mạc mắt trái dẫn đến bị mù.

Tại phiên tòa, bị cáo Long khai nhận được Tâm và Quyên trả công một triệu đồng để tạt nước sơn vào mặt cô gái. Tuy nhiên, sau khi tạt xong, bị cáo Long mới biết đó là axít.

Trong khi đó, bị cáo Tâm khai lúc đầu anh ta và Quyên định tạt nước sôi. Nhưng sau khi xem một bộ phim, trong đó có cảnh tạt axít, nên trên đường về Quyên rủ Tâm đi mua axít tạt bạn cùng phòng.

Xu nghi can tat axit anh 2
Hai bị cáo Long (áo sọc) và Tâm áo trắng. Ảnh: Kỳ Hoa. 

Quyên và Tâm vào chợ Kim Biên mua axít, sau đó lấy thêm tai heo về thử mức độ tác động của hóa chất, rồi pha loãng axít vào chai thủy tinh, chờ cơ hội ra tay.

Tuy nhiên, bị cáo Quyên lại phản cung, thay đổi lời khai. Bị cáo này nói không đi mua axít với bị cáo Tâm mà chính Tâm là người đi mua axít và thuê Long tạt, cô không hề hay biết.

"Bị cáo chơi với Hương và Duyên rất thân, bị cáo không nỡ lòng nào dùng axít để tạt vào 2 bạn. Bị cáo biết axít độc hại như thế nào", Quyên nói.

HĐXX cho rằng cơ quan điều tra chưa làm rõ người trực tiếp mua hóa chất là Quyên hay Tâm, nên quyết định hoãn phiên tòa, trả hồ sơ yêu cầu điều tra lại.

Hai nữ sinh ở Sài Gòn bị tạt axít sau giờ tan trường

Trên đường từ trường về nhà trọ, Phương và Lụa bất ngờ bị 2 thanh niên đi cùng chiều vượt lên tạt axít vào người. Một nạn nhân nhận định, có thể cô bị bạn trai cũ trả thù.

Khánh Trung - Kỳ Hoa

Bạn có thể quan tâm