Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ mưu sát hại cô gái giao gà ngoái tìm người thân khi lĩnh án tử

8h ngày 29/12, tại sân vận động tỉnh Điện Biên, HĐXX tuyên án 9 bị cáo trong vụ án sát hại Cao Mỹ Duyên, kết thúc phiên sơ thẩm.

Người Điện Biên muốn tăng nặng mức án dành cho Bùi Thị Kim Thu Cho rằng hành vi của Bùi Thị Kim Thu liên quan trực tiếp đến cái chết của Cao Mỹ Duyên, nhiều người đồng ý với đề nghị của HĐXX về việc xét xử Thu thêm tội Che giấu tội phạm.
Tuyen an vu sat hai Nu sinh gaio ga anh 1

Rất đông người dân TP Điện Biên Phủ và khu vực lân cận đã đến theo dõi buổi tuyên án dành cho 9 bị cáo vụ án bắt cóc, sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên. Phiên toà bắt đầu lúc 8h ngày 29/12.

Tuyen an vu sat hai Nu sinh gaio ga anh 2

Thời tiết tại Điện Biên sáng nay khoảng 17 độ, trời mưa khá to ảnh hưởng đến việc theo dõi phiên xử của người dân. Nhiều người cho rằng, nếu thời tiết không mưa thì số người đến nghe tuyên án sẽ rất đông.

Tuyen an vu sat hai Nu sinh gaio ga anh 3

HĐXX tuyên 6 án tử hình dành cho Vì Văn Toán - chủ mưu, Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm; Phạm Văn Dũng 10 năm tù; Cầm Văn Chương 9 năm tù và Bùi Thị Kim Thu 3 năm tù.

Tuyen an vu sat hai Nu sinh gaio ga anh 4

Chị Lan Anh (phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ) theo dõi phiên toà từ xa. Sau khi toà tuyên án, chị cho biết chị đã theo dõi vụ án này từ lúc Vương Văn Hùng bị bắt, chị thấy 6 án tử hình là hợp lý.

Tuyen an vu sat hai Nu sinh gaio ga anh 5

Riêng mức án của Bùi Thị Kim Thu, chị Lan Anh và nhiều người cho rằng vẫn khá nhẹ.

Tuyen an vu sat hai Nu sinh gaio ga anh 6
Trên quãng đường áp giải ra xe thùng, kẻ chủ mưu lĩnh án tử - Vì Văn Toán cố gắng ngoảnh lại, đưa mắt tìm người thân trong đám đông.
Tuyen an vu sat hai Nu sinh gaio ga anh 7

Cùng với Toán, bị cáo lĩnh án tử trẻ nhất - Lường Văn Lả giơ tay ra hiệu với người nhà rằng mình không sao.

Tuyen an vu sat hai Nu sinh gaio ga anh 8

Ngay cả khi các bị cáo được đưa lên xe thùng, rất nhiều người vẫn nán lại để theo dõi, cùng nhau bàn luận về bản án dành cho 9 bị cáo.

Tuyen an vu sat hai Nu sinh gaio ga anh 9

Ông Cao Văn Hường, bố bị hại Cao Mỹ Duyên đã đem di ảnh con gái đến buổi tuyên án ngày 29/12. Sau khi mức án của 9 bị cáo đã tuyên, ông Hường nói không đánh giá gì về 6 án tử hình, riêng 3 năm tù đối với Bùi Thị Kim Thu còn quá nhẹ.

4 ngày xét xử vụ án sát hại nữ sinh giao gà Ngày 29/12, HĐXX tuyên án với 9 bị cáo liên quan vụ án sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên. 6/9 bị cáo nhận mức án cao nhất là tử hình.

Những bị cáo nào lĩnh án tử hình trong vụ sát hại nữ sinh giao gà?

6/9 bị cáo liên quan vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị tuyên án tử hình. Bùi Thị Kim Thu và 2 người còn lại lĩnh từ 3 đến 10 năm tù.

Duy Hiệu

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật