Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ mưu lừa 9 cô gái vào ổ bán dâm ở Trung Quốc lĩnh 12 năm tù

Xen cho các chủ chứa ở Trung Quốc thuê 9 cô gái người Việt mỗi tháng 20-40 triệu đồng. Có những nạn nhân bị ép bán dâm 10 lần mỗi ngày.

Ngày 4/6, TAND tỉnh Đồng Tháp tuyên bị cáo Trần Thị Xen (33 tuổi, ở huyện Bảo Thắng, Lào Cai) 12 năm tù và Phạm Thanh Sang (32 tuổi, ở huyện Lai Vung) 10 năm tù cùng về tội Mua bán người.

Dong mai dam anh 1
Xen và Sang tại phiên toà. Ảnh: D.C.

Theo cáo trạng, Xen có chồng là người Trung Quốc, sinh sống ở huyện Hà Khẩu (tỉnh Vân Nam). Năm 2015, Xen quen biết với Sang và nói thanh niên này về vùng quê miền Tây tìm các cô gái đưa sang Trung Quốc. Mỗi trường hợp trót lọt, cô ta trả cho Sang 5 triệu đồng cùng lo toàn bộ chi phí đi lại.

Thông qua người quen, Sang hứa với các cô gái sẽ đưa lên Hà Nội làm việc ở các nhà hàng với mức lương 30-40 triệu đồng/tháng.

Chỉ trong khoảng 2 tháng (tháng 3 và tháng 4/2015), Sang lừa 11 cô gái ở khắp các tỉnh miền Tây để giao cho Xen và nhận số tiền 37 triệu đồng. Trong số này, Xen chê 2 người do già và bị khuyết tật.

Các nạn nhân khi sang Trung Quốc, Xen gọi cho các chủ chứa đến coi mặt. Hàng tháng, Xen cho các chủ chứa thuê mỗi cô gái 20-40 triệu đồng (tùy nhan sắc).

Ai không đồng ý bán dâm thì bị chủ chứa cho người đe dọa, đánh đập hoặc bỏ đói. Có nạn nhân phải bán dâm một ngày 10 lần.

Khi các cô gái gọi cho Xen đòi về Việt Nam, "nữ quái" yêu cầu gia đình họ phải chuyển sang 50-100 triệu đồng.

Giữa năm 2017, cảnh sát vào cuộc điều tra đã bắt giữ Sang và Xen. Theo cơ quan chức năng, số tiền Xen hưởng lợi từ việc cho thuê nạn nhân và nhận tiền chuộc từ gia đình họ là 300 triệu đồng.

Nhiều cô gái trẻ ở miền Tây bị ép bán dâm 10 lần/ngày nơi xứ người

“Mỗi ngày phải tiếp 10 khách trở lên, nếu không đủ thì hôm sau phải làm bù”, cô gái quê Đồng Tháp kể về việc bị ép bán dâm ở Trung Quốc.


Minh Anh

Bạn có thể quan tâm