Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Chú mèo kỷ niệm 3 năm nhậm chức trưởng ga ở Nhật Bản

Mèo Nya đã giúp địa phương thu hút lượng lớn du khách tới và sử dụng dịch vụ của nhà ga, đúng thời điểm nơi đây đang đứng trước nguy cơ phải đóng cửa.

Chú mèo có tên Nya vừa được tổ chức lễ kỷ niệm đánh dấu 3 năm nhậm chức trưởng ga tàu ở Nhật Bản, Mainichi đưa tin.

Theo đó, khoảng 10 năm trước, Nya là một chú mèo mướp hoang, lưu lạc đến nhà ga JR Bungo-Takeda. Cái tên Nya, trong tiếng Nhật có nghĩa là 'meo meo', giống tiếng kêu của mèo.

Với sự đáng yêu, thân thiện, Nya thu hút sự chú ý của nhiều cư dân và dần trở nên nổi tiếng.

le ky niem nham chuc cua chu meo anh 1

Giám đốc ga Tadamasa Hino chụp ảnh cùng chú mèo Nya.

Chính vì thế, Hiệp hội du lịch của thành phố đã quyết định bổ nhiệm Nya trở thành giám đốc của Trung tâm thông tin du lịch của nhà ga vào tháng 9/2017. Đến tháng 4/2018, Nya được phong chức trở thành trưởng ga JR Bungo-Takeda.

Khi được hỏi về "đồng nghiệp", ông Tadamasa Hino, giám đốc nhà ga - cho biết chú mèo vô cùng thân thiện, lịch sự và dễ chịu. Đôi khi, Nya còn ngủ gục trên chân của những vị khách không quen biết đến nhà ga.

Để có thể nắm giữ vị trí này, mèo Nya được gửi đến trường đào tạo để "học nghề".

Trong 3 năm, với cương vị của mình, mèo Nya giúp địa phương thu hút lượng lớn du khách tới và sử dụng dịch vụ của nhà ga, khi nơi đây đang đứng trước tình trạng ế ẩm, suýt phải ngưng hoạt động.

"Nya có hơn 3 năm kinh nghiệm làm việc tại nhà ga. Tôi hy vọng chú mèo tiếp tục giúp nhà ga ngày càng phát triển".

Nhân dịp lễ kỷ niệm 3 năm nhậm chức của Nya, Hiệp hội du lịch của thành phố đã tặng vị trưởng ga một hộp gỗ đựng đầy thức ăn cho mèo. Đây là món quà để khích lệ và công nhận sự đóng góp của Nya. Có khoảng 30 người tham dự buổi lễ kỷ niệm. Những người tham gia được tặng bưu thiếp, bánh quy có hình chú mèo.

Megumi Fujino (48 tuổi) nhân viên của nhà ga - cho biết: "Tôi hy vọng Nya đặt ưu tiên hàng đầu là sức khỏe, giải trí với du khách nên theo sức của mình".

Minato Miyahara, học sinh lớp 3 tại trường Tiểu học Taketa hào hứng - chia sẻ: "Nya rất lanh lợi và dễ thương. Cháu muốn em ấy tiếp tục gắn bó với nơi đây"

le ky niem nham chuc cua chu meo anh 2

Những đứa trẻ chơi đùa với mèo Nya, trưởng ga JR Bungo-Taketa, Nhật Bản.


Nữ blogger tự tử ở tuổi 28 vì bị bắt nạt trên mạng

Cuộc chiến tàn khốc của nghề làm ngôi sao mạng xã hội cùng những trò bắt nạt trực tuyến khiến Lee Macmillan (Australia) chọn kết thúc cuộc đời.

Kiều Trang

Bạn có thể quan tâm