Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ khách sạn tổ chức cho người Trung Quốc ở lại Việt Nam trái phép

Chủ khách sạn ở quận 1 câu kết với 2 người khác tổ chức cho 35 người Trung Quốc ở lại Việt Nam trái phép nhằm thu lời bất chính. Ba người này vừa bị khởi tố, bắt tạm giam.

Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Trần Anh Tài (47 tuổi, ngụ quận 10), Đổng Duy Trị (40 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) và Trịnh Minh Hoàng (34 tuổi, chủ khách sạn Symphony) về tội Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép. Các quyết định và lệnh đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

bat chu khach san Symphony anh 1

Khách sạn Symphony, nơi phát hiện 35 người Trung Quốc vượt biên. Ảnh: T.H.

Trước đó, Công an TP.HCM xác định Trần Anh Tài cấu kết với Đổng Duy Trị và Trịnh Minh Hoàng để đưa số người Trung Quốc về khách sạn Symphony lưu trú rồi tiếp tục đưa đi An Giang để sang Campuchia.

Ngày 6/3, các lực lượng nghiệp vụ Công an TP.HCM và Công an quận 1 phát hiện 35 người Trung Quốc tại khách sạn Symphony, những người này đã được nhà chức trách đưa đi cách ly theo quy định.

Quá trình đấu tranh, các bị can Trần Anh Tài, Đổng Duy Trị và Trinh Minh Hoàng đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật nhằm thu lợi bất chính.

Hiện Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM tiếp tục điều tra làm rõ vụ án để xử lý theo đúng quy định.

40 người Trung Quốc vượt biên vào TP.HCM

Chỉ trong 2 ngày, Công an TP.HCM phát hiện 40 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, lưu trú tại 2 khách sạn ở quận 1 và quận Gò Vấp.

Lê Trai

Bạn có thể quan tâm