Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chủ khách sạn tiếp tay cho nhóm đưa người vượt biên trái phép

Chỉ trong nửa tháng, chủ một khách sạn ở An Giang đã tiếp tay cho 3 người đàn ông đưa 47 công dân Trung Quốc sang Campuchia.

Ngày 8/6, TAND tỉnh An Giang tuyên Nguyễn Như Nhỏ (61 tuổi, ở Cà Mau) 9 năm tù, Nguyễn Văn Út (34 tuổi, ngụ TP.HCM), Nguyễn Thị Kim Huy (54 tuổi, chủ khách sạn Anh Đào ở TP Long Xuyên, An Giang) mỗi người 7 năm tù và Phan Tấn Lợi (33 tuổi, ngụ TP.HCM) 5 năm tù cùng tội Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Hồ sơ tố tụng và lời khai của các bị can cho thấy vào cuối tháng 3, Út nhờ Nhỏ, Lợi tìm khách sạn cho nhóm người Trung Quốc tạm trú. Sau khi trao đổi, Huy đồng ý cho nhóm này thuê phòng.

Dua 47 nguoi Trung Quoc vuot bien anh 1

Từ trước ra sau là các bị cáo: Nguyễn Văn Út, Nguyễn Thị Kim Huy, Phan Tấn Lợi và Nguyễn Như Nhỏ. Ảnh: Tiến Tầm.

Ngày 15/4, 8 người Trung Quốc được nhóm của ông Út giới thiệu vào khách sạn Anh Đào. Sáng 16/4, nhóm này đón taxi đi về hướng phà Vàm Cống thì bị Công an TP Long Xuyên phát hiện. Vài ngày sau đó các bị cáo đã đến cơ quan điều tra đầu thú.

Làm việc với cơ quan chức năng, Nhỏ và Út khai từ cuối tháng 3 đến 15/4, họ đã cùng Lợi 3 lần đưa 47 người vào khách sạn của Huy để sau đó tìm cách vượt biên sang Campuchia.

Tại tòa, các bị cáo đều thành khẩn khai báo, tỏ ra ăn năn hối cải. Nhỏ và 3 đồng phạm đều xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt khi nói lời cuối cùng.

Lĩnh 9 năm tù vì tội đưa người vượt biên trái phép

Cơ quan chức năng xác định nhóm người địa phương cấu kết với nhau lập đường dây đưa người xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới tại huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh.

Việt Tường - Tiến Tầm

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Pháp luật