Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ hụi 'ôm' 1,5 tỷ đồng bỏ trốn

Hàng chục hộ dân ở xã Quảng Vinh (thị xã Sầm Sơn, Thanh Hóa) góp tổng cộng hơn 1,5 tỷ vào chơi hụi. Khi chưa nhận lại tiền thì chủ hụi đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Công an thị xã Sầm Sơn (Thanh Hóa) đang khẩn trương thu thập tài liệu để điều tra làm rõ vụ vỡ hụi gây xôn xao dư luận trên địa bàn và vận động bà Đỗ Thị Thanh (ở thôn Thống Nhất, xã Quảng Vinh, Sầm Sơn) về địa phương. Bà Thanh là người bị tố ôm tiền tỷ đóng hụi bỏ trốn.

Trong khi đó, mấy ngày nay, hàng chục hộ dân ở thôn Thống Nhất (xã Quảng Vinh) đứng ngồi không yên trước việc vợ chồng bà Thanh biến mất.

chu hui bo tron anh 1
Người dân thôn Thống Nhất, xã Quảng Vinh đứng trước nguy cơ mất sạch tiền vì tham gia chơi hụi. Ảnh: Nguyễn Dương.

Bà Văn Thị Dung (55 tuổi, ở thôn 3 Thống Nhất) thẫn thờ kể gia đình bà đóng tiền tham gia phường hụi do vợ chồng bà Thanh làm chủ từ năm 2014.

Ban đầu, bà góp tiền vào với tỷ lệ đóng 1 triệu thì đến khi lấy về 1,3 triệu đồng/ tháng. Cứ thế, đến nay gia đình bà Dung đã đóng vào tổng cộng 28 tháng. Gần đến thời gian gia đình bà tới phiên nhận thì vợ chồng bà Thanh bỏ trốn.

"Nhiều người giống như tôi, chưa được nhận lại tiền. Với số tiền góp mỗi tháng từ 1 đến 2 triệu đồng đưa cho bà Thanh. Giờ chúng tôi không biết làm thế nào mà đòi lại" – bà Dung than thở.

Theo nhiều người tham gia, trên địa bàn thôn Thống nhất có tới trên 50 hộ dân góp tiền chơi hụi. Nếu tính cả xã Quang Vinh có thể lên đến cả trăm hộ dân góp tiền chơi phường hụi do bà Thanh làm chủ. Người ít thì vài chục triệu, người nhiều lên đến gần trăm triệu.

chu hui bo tron anh 2
Gia đình bà Thanh chủ hụi đã bỏ trốn khỏi địa phương. Ảnh: Nguyễn Dương.

Ngày 11/9, trung tá Phạm Xuân Lánh – Đội trưởng đội hình sự, Công an thị xã Sầm Sơn (Thanh Hóa) cho biết, qua xác minh ban đầu, địa phương có khoảng trên 50 hộ dân góp tổng cộng số tiền hụi hơn 1,5 tỷ cho vợ chồng bà Thanh. "Con số này có thể tăng lên theo trình báo của người dân" - trung tá Lánh thông tin.

Vỡ hụi hàng chục tỷ đồng rúng động vùng quê xứ Thanh

Hàng trăm hộ dân ở huyện Tĩnh Gia, Như Thanh (Thanh Hóa) đang đứng trước nguy cơ mất sạch tiền vì tham gia chơi phường, hụi. Ước tính tổng thiệt hại lên đến gần 60 tỷ đồng.

 

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Thanh Hóa Pháp luật