Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt hơn 21 tỷ đồng và 889 chỉ vàng ở Nam Định

Do mất khả năng chi trả nợ 11 tỷ, chủ phường họ "vẽ" thêm nhiều đường dây hụi ảo để tiếp tục lừa đảo chiếm đoạt hơn 21 tỷ đồng.

Ngày 28/9, Công an tỉnh Nam Định cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Phạm Thị Ngọc (54 tuổi, trú xã Xuân Ninh, H.Xuân Trường, Nam Định) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy định tại khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Quyết định này đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Theo đó, Phạm Thị Ngọc làm chủ phường họ (chơi hụi) thời gian dài và liên quan đến nhiều cá nhân trên địa bàn các huyện: Xuân Trường, Hải Hậu, Giao Thủy (Nam Định).

Đến năm 2020, Phạm Thị Ngọc bị mất khả năng cân đối thu chi, dẫn đến không thể thanh toán ở nhiều dây phường (dây hụi). Bản thân bị can còn bị nợ khoảng 11 tỷ đồng.

chu hui lua dao anh 1

Bị can Phạm Thị Ngọc (áo màu xám, bên trái) tại cơ quan điều tra.

Để có tiền thanh toán nợ và trả lãi, tiền gốc cho những cá nhân đến kỳ hạn, Phạm Thị Ngọc tự dựng lên những đường dây hụi không có thật để tiếp tục thu tiền, vàng của những người tham gia.

Bị can Ngọc đã chiếm đoạt tài sản của 93 người tại các huyện: Xuân Trường, Giao Thủy và Hải Hậu với tổng số tiền 21,288 tỷ đồng và 889,1 chỉ vàng 9999. Vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Cặp vợ chồng lập mưu chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của ngân hàng

Vợ chồng Trang và Long dùng thủ đoạn lập hồ sơ vay vốn với các thông tin giả để vay tín chấp ngân hàng.

Tình huống pháp lý vụ đốt tủ quần áo gây cháy chung cư

Theo luật sư, Nguyễn Đình Hoàn Vũ (SN 1983) có thể bị xử phạt về hành vi cố tình phá hoại tài sản, khung hình phạt sẽ phụ thuộc vào giá trị tài sản bị thiệt hại sau vụ cháy.

https://www.baogiaothong.vn/chu-phuong-ho-o-nam-dinh-lua-dao-chiem-doat-hon-21-ty-dong-va-889-chi-vang-d567546.html

Trần Kim/Giao Thồn

Bạn có thể quan tâm