Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ hiệu cầm đồ tổ chức đường dây cá độ bóng đá 100 tỷ

Chủ tiệm cầm đồ cùng đồng bọn tổ chức đánh bạc qua mạng dưới hình thức cá độ bóng đá. Trong 3 tháng, nhóm này giao dịch phi pháp số tiền khoảng 100 tỷ đồng.

Công an tỉnh Bắc Ninh đang tạm giữ Nguyễn Như Trường (29 tuổi) và Phạm Thế Duy (tức Duy "thần gió", 32 tuổi), cùng trú thị xã Từ Sơn để điều tra các hành vi Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc.

Một ngày trước, Công an Bắc Ninh điều hàng chục cảnh sát đột kích quán cầm đồ 86 của Trường ở phường Tân Hồng (Từ Sơn). Lực lượng chức năng bắt quả tang Duy cùng 4 người đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá.

Đấu tranh mở rộng, cơ quan điều tra làm rõ thêm 4 nghi can khác có hành vi đánh bạc dưới hình thức ghi lô, đề và cá độ bóng đá.

Ca do bong da 100 ty anh 1
Phạm Thế Duy (bìa trái) và đồng phạm. Ảnh: Công an Bắc Ninh.

Khám xét tiệm cầm đồ và một số địa điểm liên quan, công an thu tang vật gồm 126 triệu đồng, máy vi tính, nhiều điện thoại di động dùng để đánh bạc qua mạng và sổ sách liên quan hành vi cho vay nặng lãi.

Tài liệu điều tra cho thấy Trường quản lý trang mạng cá độ V88 và cấp tài khoản, mật khẩu, tiền ảo cho các con bạc. Anh ta cùng đồng bọn sử dụng mạng xã hội, tin nhắn điện thoại để nhận và chuyển cáp lô, đề.

Từ ngày 1/9 đến khi bị bắt, nhóm này đã giao dịch khoảng 100 tỷ đồng vào việc đánh bạc, cá độ bóng đá.

Ngoài ra, Trường cũng mở các hiệu cầm đồ để cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê. Nếu con bạc không có khả năng trả nợ, chủ hiệu sẽ cho đàn em đến ném chất bẩn vào nhà để uy hiếp nhằm siết nợ.

Bắt nhiều người trong đường dây cá độ bóng đá hơn 15 tỷ

Đường dây cá độ bóng đá qua mạng do nam thanh niên 29 tuổi tổ chức, hoạt động khoảng 2 tháng với số tiền giao dịch hơn 15 tỷ đồng.


Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật