Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Chú gấu nhỏ ở Bắc Cực dạy ta điều gì về môi trường?

Không chỉ khuyến khích bạn đọc nhỏ khám phá thế giới, cuốn sách "Chú gấu Bắc Cực" còn gửi những thông điệp về bảo vệ môi trường.

Gửi gắm thông điệp về tinh thần dám trải nghiệm những điều mới mẻ, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác và hào hứng kết bạn với cả thế giới, cuốn sách Chú gấu Bắc Cực của tác giả Hans de Beer vừa được chuyển ngữ sang tiếng Việt đã khiến các bạn nhỏ thích thú và say mê.

Cuốn sách lớn về một chú gấu nhỏ

Chú gấu Bắc Cực là một cuốn sách lớn, trong đó chứa đựng mười câu chuyện cũng chính là mười cuộc phiêu lưu khám phá thế giới của một chú gấu nhỏ tên là Lars.

Chú gấu Lars bé nhỏ sống cùng bố mẹ ở Bắc Cực nơi chỉ toàn băng và tuyết. Nhưng chú luôn hiếu kì trước những điều mới lạ và ham thích khám phá thế giới. Kể từ khi được bố dạy bơi để thích nghi với cuộc sống, Lars đã thích thú dạo chơi và luôn bị những âm thanh, mùi vị và những điều mới mẻ của thế giới xung quanh hấp dẫn.

Chu gau Bac Cuc anh 1

Sách Chú gấu Bắc Cực.

Sự tò mò đối với thế giới rộng lớn ấy đã khiến chú gấu nhỏ nhiều lần lạc đường, nhưng chính điều đó đã đưa Lars đến với những cuộc phiêu lưu thú vị. Qua mỗi chuyến hành trình kì thú đó, chú gấu Lars lại học thêm được nhiều điều, thực hiện được những ước mơ bé nhỏ của mình và gặp được nhiều người bạn tốt. Những cuộc trò chuyện giữa chú gấu Lars và các bạn khác luôn chứa đựng sự cảm thông, ôn tồn an ủi, tinh thần sẻ chia trước những khó khăn gặp phải.

Hơn hết, chú gấu Lars luôn giữ tinh thần lạc quan trong mọi tình huống, đồng thời luôn sẵn sàng dấn thân để trải nghiệm những điều mới lạ. Điều này khơi gợi trí tò mò và truyền cảm hứng để các bạn nhỏ tự tin khám phá thế giới ngoài vòng tay cha mẹ.

Đặc biệt, thông qua các chi tiết nhỏ như những tảng băng tan, tác giả Hans de Beer đã nhẹ nhàng gửi gắm các thông điệp về môi trường.

Hình ảnh minh họa trong Chú gấu Bắc Cực là những tác phẩm nghệ thuật tuyệt mỹ với những đường nét chân thực, giàu cảm xúc. Đặt chú gấu Bắc Cực bé nhỏ trong thiên nhiên rộng lớn, cuốn sách mở ra một thế giới đầy ắp những điều bí ẩn hấp dẫn, thú vị trong trí tưởng tượng của trẻ.

Cuốn sách này đã mang lại cho tác giả Hans de Beer thành công trên toàn thế giới và vô số giải thưởng. Đến nay, cuốn sách đã được dịch sang 30 ngôn ngữ.

Người du hành vòng quanh thế giới nghệ thuật

Hans de Beer sinh năm 1957, sinh ra và lớn lên ở một thị trấn nhỏ gần Amsterdam. Năm 13 tuổi, Hans de Beer bị một căn bệnh về xương và phải nằm viện nhiều tháng liền. Cho đến năm 18 tuổi, Hans de Beer đã trải qua không biết bao nhiêu lần phẫu thuật và bệnh viện đã trở thành ngôi nhà thứ hai của ông.

Sau một thời gian ngắn nghiên cứu lịch sử, Hans de Beer thi vào Học viện nghệ thuật Rietveld, Amsterdam. Cuộc tuyển chọn lấy 100 người từ 2000 ứng viên tham dự. Hans de Beer đã thi đến lần thứ ba mới được nhận.

Chu gau Bac Cuc anh 2

Tác giả Hans de Beer.

Là người yêu thích nghệ thuật, đặc biệt là những bức tranh thời kì Phục hưng, Hans de Beer thường xuyên lái xe tới Italy để thăm các nhà thờ và bảo tàng nghệ thuật. Thời điểm đó, Hans de Beer chưa có ý định trở thành một họa sĩ vẽ tranh cho thiếu nhi, nhưng sau này chính những cuộc phiêu lưu của chú gấu Lars trong Chú gấu Bắc Cực đã phản ánh thế giới đầy ánh sáng và cân xứng đẹp đẽ của nghệ thuật châu Âu mà Hans de Beer đã say mê khám phá.

Hans de Beer là một trong những họa sĩ đầu tiên lồng ghép phong cách của những bộ truyện tranh dài kỳ vào các cuốn sách có tranh minh họa. Điểm đặc biệt tạo nên nét riêng cho tác phẩm của Hans de Beer là sắc màu tươi sáng được giới hạn trong những nét bút đen mềm mại và những nét đứt nhỏ xinh ở đường viền tạo nên vẻ nên thơ của tác phẩm minh họa.

Ngày nay, Hans de Beer sống và làm việc như một họa sĩ minh họa tự do cùng vợ là Serena Romanelli, một họa sĩ minh họa người Italy, ở Amsterdam.

Sổ chép tay tí hon của JK Rowling trị giá tới 180.000 USD

Sổ có ghi chú mà J.K. Rowling dùng khi sáng tác "Harry Potter" tập đầu tiên đang được bán đấu giá làm từ thiện với mức giá tới 180.000 USD (hơn 4 tỷ đồng).

Phan Phan

Bạn có thể quan tâm