Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ doanh nghiệp bánh pía xin lỗi phóng viên Zing.vn

Ông Thái Tuấn nói áp lực công việc trong đợt sản xuất cao điểm phục vụ thị trường Tết Trung thu dẫn đến nóng nảy và có lời lẽ không hay đối với nhà báo Duy Khang.

Ngày 24/9, Công an huyện Châu Thành (Sóc Trăng) cho biết ông Thái Tuấn, Tổng giám đốc Công ty TNHH Chế biến Thực phẩm - Bánh pía - Lạp xưởng Tân Huê Viên, đã xin lỗi nhà báo Nguyễn Duy Khang, phóng viên thường trú của Báo Tri thức trực tuyến - Zing.vn tại Sóc Trăng.

Ông Tuấn cho rằng do áp lực công việc mùa vụ và thời điểm sức khỏe không tốt nên nóng nảy, thiếu kìm chế dẫn đến việc có lời nói và cách ứng xử không hay với ông Duy Khang trước mặt nhiều phóng viên.

Ông Triệu Sơn, Bí thư - Trưởng khóm 3, phường 3, TP Sóc Trăng, cho biết đã chứng kiến buổi xin lỗi của ông Thái Tuấn trước mặt vợ chồng nhà báo Duy Khang. Cùng chứng kiến có ông Mai Hữu Vinh, Tổ trưởng Tổ bảo vệ Dân phố khóm 3 và người dân xung quanh nơi vợ nhà báo Duy Khang kinh doanh.

"Vợ ông Duy Khang có quán giải khát ở khóm 3 và ông Thái Tuấn đã bất ngờ đến gặp vợ chồng nhà báo để xin lỗi. Ông Tuấn nhận khuyết điểm trước mặt nhiều người với thái độ cầu thị, chân thành nên ông Duy Khang đồng ý bỏ qua mọi việc", ông Triệu Sơn chia sẻ.

Một tháng qua người dân Sóc Trăng có nhiều ý kiến sau khi tham gia lễ đúc tượng Phật Dược sư dát vàng tại Khu công nghiệp An Nghiệp, xã An Hiệp, huyện Châu Thành. Khu vực này rộng 4,2 ha, được Công ty Tân Huê Viên thuê của Nhà nước trong thời gian 49 năm.

Ngày 7/9, nhà báo Nguyễn Duy Khang đã gửi đơn trình báo đến cơ quan công an, nhờ bảo vệ ông và gia đình vì bị ông Tuấn đe dọa vào trưa 6/9. Khi đó, nhà báo Duy Khang cùng một số phóng viên đến gặp Tổng giám đốc Công ty Tân Huê Viên tại trụ sở công ty này.

Lo cho sự an nguy của gia đình, nhà báo Duy Khang sau đó phải đưa hai em gái và vợ con về quê.

Nha bao Duy Khang bi de doa anh 1
Dự án Liên Hoa Bảo Tháp đang được xây dựng. Ảnh: Việt Tường.

Ông Thái Tuấn, Tổng giám đốc Công ty Tân Huê Viên, cho biết nơi dừng chân ven quốc lộ 1 của công ty là điểm du lịch cấp tỉnh nên ông thuê đất cạnh công ty để xây Liên Hoa Bảo Tháp vào đầu năm 2018. Dự án có tổng vốn đầu tư trên 500 tỷ đồng. Liên Hoa Bảo Tháp có hình hoa sen, cao 68 m, đường kính 119 m. Tầng trên của công trình này theo thiết kế có tượng Phật Dược sư bằng đồng cao 6,8 m, nặng 19 tấn, dát 88 lượng vàng 24K. Lễ đúc tượng thực hiện ngày 14/8.

Phóng viên Zing.vn đặt vấn đề về khả năng sau khi đặt tượng Phật Dược sư, nơi đây hình thành khu du lịch tâm linh, thờ cúng. Ông Tuấn trả lời rằng mục đích của doanh nghiệp là phục vụ du lịch, tạo điểm nhấn riêng biệt chứ không có thầy tu cúng bái theo kiểu thờ tự, tôn giáo.

Ông Nguyễn Thanh Trong, Trưởng ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng, xác nhận dự án của ông Tuấn do đơn vị này cấp phép xây dựng vì nơi đây được quy hoạch khu du lịch - dịch vụ.

"Công ty xây đài sen, bên trong đặt tượng nhỏ nhằm thu hút khách du lịch chứ không có mục đích tôn giáo. Nghị định 82 của Chính phủ có nói về khu công nghiệp đô thị. Vì vậy, tỉnh khuyến khích vừa thực hiện khu công nghiệp kết hợp phát triển đô thị dịch vụ du lịch", ông Trong nói.

Ông Trần Minh Lý, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng cho rằng Công ty Tân Huê Viên đặt tượng Phật Dược sư theo phong tục tín ngưỡng dân gian, không phải hoạt động tôn giáo. Theo ông Lý, xây tượng Phật Dược sư giống như một số điểm du lịch xây tượng Phật Di lặc.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Chuyện cho biết việc giao đất cho Công ty Tân Huê Viên thực hiện dự án đúng quy định. Doanh nghiệp được cơ quan chức năng đã thẩm định, cấp phép đầy đủ.

Nghi vấn doanh nghiệp bánh pía thuê đất để kinh doanh du lịch tâm linh

Chủ doanh nghiệp bánh pía Tân Huê Viên thuê đất 49 năm của khu công nghiệp để xây Liên Hoa Bảo Tháp và đặt bên trong một tượng Phật dát 88 lượng vàng 24K.


Nhật Tân

Bạn có thể quan tâm

Xã hội